Cảnh sát thị trấn Nanterres, ngoại ô thủ đô Paris đã tiến hành bắt giữ ông Michel Platini, cựu chủ tịch UEFA vì liên quan đến quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar.

Tờ Mediapart đưa tin, cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng nay (18/6) theo giờ địa phương, và hiện đang bị tạm giữ ở đồn cảnh sát tại Nanterres, ngoại ô Paris, theo báo Giao thông.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị bắt giữ tại Pháp (Ảnh: Getty)

Quyết định bắt giữ cựu chủ tịch Platini xuất phát từ nghi án nhận hối lộ trong chiến dịch trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, kết quả vốn đã gây tranh cãi và hứng chịu chỉ trích suốt từ năm 2010.

Năm 2010, Qatar đã nhận được quyền đăng cai World Cup 2022 một cách đầy tranh cãi. Sau đó 4 năm, Michel Platini thừa nhận đã tổ chức một số “cuộc họp bí mật” với Mohamed Bin Hammam, cựu phó chủ tịch FIFA trước khi bỏ phiếu cho Qatar, theo Khám phá.

VTV cho hay, ông Platini từng bị FIFA cấm mọi hoạt động bóng đá vào năm 2015 do nhận 2 triệu francs Thụy Sĩ không minh bạch vào năm 2011. Cựu danh thủ 63 tuổi này đã từ chối mọi cáo buộc và bị tuyên án phạt 8 năm cấm hoạt động bóng đá. Sau đó, án phạt giảm xuống 4 năm và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 10/2019.

Ngoài ra, Claude Gueant – cựu tổng thư ký dưới thời Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy – cũng đang bị thẩm vấn trong vụ án này với tư cách là một nghi phạm tự do.

Trúc Bạch (T/h)

Clip những phút cuối của ảo thuật gia Ấn Độ trước khi bỏ mạng dưới sông Hằng:

videoinfo__video3.dkn.tv||b442a4650__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao