Cầu thủ Nguyễn Đức Anh của U17 Hà Nội đã bị cấm thi đấu hết giải giao hữu tại Trung Quốc vì đấm đối thủ rách mí mắt.

Tờ Sina Sport (Trung Quốc) đã tiết lộ ban tổ chức giải giai hữu Evergrande Cup 2019 đã chính thức ra án phạt vụ cầu thủ U17 Hà Nội đấm mặt đối thủ. Theo đó, họ cấm Nguyễn Đức Anh thi đấu các trận còn lại của giải.

Với U17 Hà Nội, hệ lụy là tước tư cách ứng viên giải fair-play. Hơn hết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ nhận được thông báo về chuyện cầu thủ U17 Hà Nội đấm đối thủ.

Theo đó, vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa Hà Nội và Hà Bắc (Trung Quốc) ở giải giao hữu U17 quốc tế tại Quảng Châu, Trung Quốc hôm 12/4. Phút 17, khi tỷ số đang là 0-0, đội trưởng của Hà Bắc Zheng Haokun phạm lỗi khiến thủ môn Nguyễn Duy Dũng bị đau trong pha lao vào tranh bóng. Đức Anh ngay lập tức xông tới đẩy và đấm vào mặt Zheng Haokun.

Cầu thủ Hà Nội nhận án phạt nặng vì hành vi phi thể thao.

Sự việc gây ra xô xát giữa cầu thủ hai đội khiến trọng tài phải can thiệp. Ban đầu, trọng tài chỉ rút thẻ vàng với Đức Anh nhưng sau khi thấy đội trưởng của Hà Bắc bị chảy máu mặt, ông thay đổi quyết định, rút thẻ đỏ trực tiếp với hậu vệ của Hà Nội.

Truyền thông Trung Quốc đăng tải là Zheng Haokun bị rách mí mắt và khâu đến 6 mũi.

Sau sự cố này, cầu thủ Nguyễn Đức Anh trở thành tâm điểm cho cộng đồng mạng vì có hành phi thể thao. Nhiều ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên khi tình huống không quá nghiêm trọng nhưng Đức Anh lại không biết kiềm chế, qua đó có hành vi đáng chê với đối thủ ở một trận đấu thuộc giải giao hữu.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Đức Anh còn trẻ nên bồng bột. Đây có lẽ là nguyên nhân dẫn đến sự nóng tính để đấm đối thủ chảy máu mặt của Đức Anh.

Dù thế nào thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam lẫn CLB Hà Nội có lẽ xem xét lại hành vi của Đức Anh, qua đó chấn chỉnh lại cách cư xử thiếu chuẩn mực trên sân cỏ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||20f5935ad__

Bênh đồng đội, đàn em Quang Hải đấm cầu thủ Trung Quốc

Xem thêm:

Thể Loại: Thể thao

CLIP HAY