Theo kết quả chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30 của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển U22 VN bị xếp vào nhóm hạt giống thứ 4, nhóm đội bóng yếu nhất cùng với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste.

Theo Đời sống Plus, mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á công bố kết quả chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30. Theo đó, đội tuyển U22 Thái Lan với tư cách đương kim vô địch và đội chủ nhà Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1. Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, trong khi Myanmar và Singapore nhóm 3. Riêng U22 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 4 cùng với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste.

Việc đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở nhóm đội bóng yếu nhất với Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste không quá khó hiểu, khi ở kỳ SEA Games 29 trước đó, đội bóng của HLV Hữu Thắng bị loại ngay từ vòng bảng, với trận thua đậm 0-3 trước U23 Thái Lan ở lượt trận cuối.

Đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm lót đường tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Bị rơi vào nhóm 4 có thể gây khó khăn cho đội tuyển U 22 VN trong việc nhắm đến mục tiêu đoạt chiếc HCV SEA Games 30 – Ảnh: Siam Sport

Ngày 17-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Hoài Anh – tổng thư ký LĐBĐ VN (VFF) – cho biết VFF đã có văn bản gửi Ủy ban Olympic VN (VOC) nhờ can thiệp để đội tuyển U22 VN không bị xếp vào nhóm hạt giống thứ 4 của môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

Ông Hoài Anh cho biết: “VFF cũng không hiểu rõ cơ sở để ban tổ chức SEA Games 30 dựa vào làm căn cứ chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games. Nếu chỉ dựa vào thành tích của bóng đá nam VN tại SEA Games 2017 thì đội tuyển U22 VN phải được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng với Myanmar bởi Singapore – đội tuyển được xếp ở nhóm hạt giống số 3 – tại SEA Games 2017 còn có thành tích kém hơn VN.

Hiện VFF đã có văn bản gửi VOC để VOC can thiệp thông qua vai trò của mình. Nếu đội tuyển U22 VN vẫn bị xếp ở nhóm hạt giống thứ 4 như hiện nay thì nhiều khả năng chúng ta sẽ phải đối đầu với 2-3 đội bóng mạnh ngay tại vòng bảng của SEA Games 30″.

Ngày 17-4, ông Trần Văn Mạnh – tổng thư ký VOC – cho biết VOC đã gửi văn bản “khiếu nại” về cách phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF cho Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ngày 22-4 tới, liên đoàn này sẽ có cuộc họp ban chấp hành. 

Ông Hoàng Vĩnh Giang – phó chủ tịch VOC – sẽ tham dự hội nghị và thắc mắc về việc chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF nhiều khả năng cũng sẽ được giải quyết tại đây.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Công Phượng tiếp tục nhạt nhoà, Incheon lún sâu vào khủng hoảng

videoinfo__video3.dkn.tv||24ddf6ff6__

Xem thêm: