Ông Gyotoku Koji tỏ ra kiêm tốn khi nhận xét về hai chiến thắng của U18 Campuchia trước Việt Nam và Thái Lan.

U18 Campuchia đã gây bất ngờ khi đánh bại U18 Việt Nam ở loạt trận cuối cùng, qua đó chấm dứt cơ hội lách qua khe cửa hẹp của chủ nhà. Đội bóng áo trắng thậm chí còn dẫn trước rồi ấn định chiến thắng 2-1.

Phát biểu sau trận đấu, HLV người Nhật Bản từ tốn nói: “Chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp nên không có áp lực gì, còn Việt Nam thì dường như bị tâm lý, không tận dụng được cơ hội”.

HLV Campuchia:
Việt Nam thể hiện bộ mặt thất vọng ở giải U18 Đông Nam Á. (Ảnh: Quang Thịnh/Zing)

“Rõ ràng là các cầu thủ Việt Nam mạnh hơn, thể hình tốt nhưng thiếu tự tin. Chúng tôi đến giải thậm chí không dám nghĩ có được một điểm. Hai chiến thắng trước Thái Lan và Việt Nam là do may mắn chứ tôi cũng không nghĩ đến việc này”, HLV trưởng U18 Campuchia cho biết.

Ông bày tỏ sự tôn trọng với bóng đá trẻ của Thái Lan và Việt Nam: “Bóng đá trẻ Campuchia còn rất nhiều việc để làm. Vì vậy, chúng tôi luôn xem Việt Nam và Thái Lan là mục tiêu hướng đến. Tôi rất tôn trọng đối thủ nhưng vẫn chưa hài lòng với kết quả này”.

Koji là một huấn luyện viên người Nhật Bản. HLV này rất chú trọng đến đào tạo trẻ và cho biết ông đã theo dõi sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian qua. HLV U18 Campuchia khẳng định bóng trẻ Việt Nam có tương lai phát triển.

Trong tương lai, HLV người Nhật Bản muốn thấy bóng đá Campuchia chơi những trận đấu sòng phẳng, hấp dẫn trước bóng đá Việt Nam và Thái Lan.

Trước khi đánh bại U18 Việt Nam với tỷ số 2-1, U18 Campuchia đã thắng Thái Lan với tỷ số 4-3 ở lượt trận thứ hai.

HLV Campuchia:
Trước giải, HLV Gyotoku Koji không tin Campuchia giành được 1 điểm. (Ảnh: Quang Thịnh/Zing)

Sau giải U18 Đông Nam Á, đội bóng trẻ của Campuchia chỉ có 6 điểm. Đó cũng là những điểm số trong hai chiến thắng trước Việt Nam và Thái Lan. Không vượt qua vòng bảng nhưng Campuchia đã tạo được ấn tượng ở giải này.

Trong khi đó, U18 Thái Lan thắng U18 Malaysia 1-0, tỷ số có thể giúp Việt Nam vào vòng bán kết. Tuy nhiên, thất bại trước Campuchia đã đóng lại khe cửa hẹp dành cho thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn.

U18 Việt Nam xếp thứ 3 với 7 điểm, thua U19 Malaysia 2 điểm và thua U18 Australia 5 điểm. Hai đội đầu bảng lọt vào bán kết gặp U18 Indonesia và U18 Myanmar.

Video xem thêm: Những pha bóng của Xuân Trường trước Beijing FC

videoinfo__video3.dkn.tv||02ddf0e46__

Thể Loại: Thể thao