“Tôi được sang Việt Nam làm việc và mọi người ở đây yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ tại đây”.

Sau những thành công rực rỡ với bóng đá Việt Nam thời gian qua,  gần đây nhất là ngôi vị Á quân King”s Cup 2019, HLV Park Hang-seo không chỉ trở thành “ngôi sao” ở dải đất hình chữ S, mà còn nổi tiếng khắp châu Á.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại VFF vẫn chưa gia hạn hợp đồng mới với nhà cầm quân người Hàn Quốc, trong khi hơp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào ngày 30/1/2020. 

Tờ Star News của Hàn Quốc cho biết, hiện Thái Lan, Malaysia và Indonesia đang có ý định nhòm ngó HLV Park Hang-seo, do đó VFF cần sớm gia hạn với chiến lược gia Hàn Quốc: “Có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park.

Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1 năm sau”.

Thậm chí, có thông tin cho rằng, một đội bóng Thái Lan sẵn sàng trả cho thầy Park mức lương 100.000 USD/tháng, gấp 5 lần những gì ông đang nhận ở Việt Nam, để có được chữ ký của nhà cầm quân 60 tuổi này.

Thông tin từ báo chí Hàn Quốc, khiến không ít CĐV Việt Nam hoang mang, bởi cách đây không lâu, HLV HLV Sirisak đã chính thức chia tay đội tuyển Thái Lan sau thất bại của đội tuyển này tại King’s Cup và Liên đoàn bóng đá xứ chùa vàng đang tìm thuyền trưởng mới cho đội tuyển Thái Lan. Công thêm việc chậm trễ của VFF trong vấn đề gia hạn hợp đồng với thầy Park.

HLV Park Hang Seo:

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi có trách nhiệm đền đáp tình cảm của NHM Việt Nam’. Ảnh: Saostar

Tuy nhiên, tại sự kiện “Tiếp Bước Kỳ Tích” vừa được tổ chức tại TP. HCM, một lần nữa nhà cần quân tài ba này lại làm cho NHM Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc khi giới truyền thông đặt câu hỏi về việc liệu có tiếp tục “gắn duyên” với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park đã khẳng định ông luôn “ưu tiên số 1” cho các đội tuyển của dải đất hình chữ S, điều này đồng nghĩa với việc thầy Park sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Tôi được sang Việt Nam làm việc và mọi người ở đây yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ tại đây”, theo Saostar.

HLV Park Hang Seo trước sau như 1 với Việt Nam.

HLV Park Hang-seo trước sau như 1 với Việt Nam. Ảnh: Saostar

Chia sẻ với báo Đời sống Plus, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF tiết lộ việc để ngỏ khả năng gia hạn bản hợp đồng mới với ông Park Hang-seo nếu đàm phán thành công, tiến trình này sẽ được thúc đẩy trước khi thời gian đáo hạn giữa HLV Park Hang-seo và VFF kết thúc 3 tháng.

Có lẽ trong lịch sử bóng đá ít có nhà cầm quân nào khiến người hâm mộ Việt Nam lại “hao tâm” đến vậy. Đến và đi của ông đã chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim người hâm mộ cả nước.

Hôm nay, thầy Park đã thắp sáng ngọn lửa đam mê cho các thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam với trái bóng tròn. Đó là niềm tin vào 1 nền bóng đá lành mạnh, với những con người có phẩm chất cao thượng, sống hết mình, trách nhiệm với nền bóng đá.

Bởi vì ở ông tồn tại một phẩm chất cao đẹp đó là có trách nhiệm với học trò, với người hâm mộ và với chính mình.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Phẩm chất Park Hang Seo: Thuận theo Đạo, ẩn mình chỗ thấp để được bồi đắp nhiều hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||55c65323c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao