Trả lời báo giới Hàn Quốc, HLV HLV Park Hang-seo khẳng định, ông và các cộng sự cần thêm thời gian để cân nhắc trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn với VFF.

Nói với truyền thông quê nhà, HLV Park Hang-seo cho biết, ông cần thêm những ý kiến tham khảo trước khi quyết định. 

Zing dẫn lời chia sẻ của thầy Park trên tờ Sports Korea: “Chúng tôi không vội gia hạn hợp đồng, chúng tôi cần thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau. Truyền thông Việt Nam đưa tin rằng chuyện ký hợp đồng đã ở rất gần, thực tế không phải vậy”.

Phía truyền thông Hàn Quốc dẫn lời phát biểu của người đại diện Lee Dong-jun bày tỏ nguyện vọng muốn ông Park nhận những chế độ và quyền lợi lớn hơn. “Thành tích nổi bật của HLV Park quá rõ ràng. Ông ấy xứng đáng được tăng lương cùng những chế độ cao hơn so với hợp đồng cũ”, Lee nói trên tờ Chosun.

Lee Dong-jun khẳng định thầy Park cần có chế độ đãi ngộ tốt hơn. (Ảnh: VTC)

Trước đó, Lee Dong-jun nhiều lần nhắc đến quan hệ tuyệt vời giữa HLV Park và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện để hai bên tiếp tục gắn bó là phía HLV người Hàn Quốc cần được các chế độ đãi ngộ tốt hơn.

“”Tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng, nhưng chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính của Việt Nam đến đâu”, Lee Dong-jun bày tỏ.

Vào tuần trước, nhiều tờ báo ở Việt Nam đưa tin, nhiều khả năng bản hợp đồng gia hạn giữa hai bên sẽ được ký ngay trong tuần này. Thông tin này được đưa ra khi người đại diện Lee Dong-jun nói với báo giới Việt Nam vào ngày 20/6 rằng “Hy vọng mọi chuyện đều thuận lợi, khi tôi đến Hà Nội để đàm phán cùng VFF vào tuần sau”.

Hiện nay, nút thắt trong việc gia hạn với HLV Park chủ yếu ở vấn đề tài chính. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải mới đây tự tin khẳng định có đủ nguồn lực để tái ký hợp đồng với ông Park. Tiền lương sẽ lấy một phần từ nguồn ngân sách và một phần từ xã hội hóa. Mức lương trả cho HLV người Hàn Quốc khoảng 50.000 USD/tháng được cho là “trong tầm tay” của VFF.

Tuy nhiên, phía đại diện của HLV Park có thể muốn một con số lớn hơn. Theo VnExpress, nhà cầm quân Hàn Quốc hiện hưởng 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. Phía HLV Park được cho là muốn nâng lên năm lần. 

Theo nhận định của một số chuyên gia bóng đá Việt Nam, nhiều khả năng bản gia hạn hợp đồng sẽ được ký sớm, và khi đó, ông Park sẽ nhận mức lương kỷ lục với một HLV dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao