Nhiều khả năng, cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo sẽ được diễn ra vào tuần tới.

Đây là thông tin do người đại diện của HLV Park Hang Seo – ông Lee Dong-jun tiết lộ. Người đại diện này cũng khẳng định, nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn mong muốn tiếp tục được gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Các thông tin sẽ được hai bên giữ kín. Hy vọng mọi chuyện đều thuận lợi khi tôi đến Hà Nội để đàm phán cùng VFF vào tuần sau. HLV Park muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam. Đó là điều chắc chắn”- ông Lee Dong-jun chia sẻ với VnExpress sáng 20/6.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park Hang Seo và VFF có thời hạn đến ngày 31/1/2020. Tuy nhiên hiện tại công ty đại diện của ông và VFF chưa ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn. Vướng mắc lớn nhất được cho là vấn đề tiền lương. Khúc mắc này đã làm dấy lên lo ngại về việc nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ ra đi.

VnExpress dẫn một nguồn tin cho biết, ông Park muốn mức lương mới gấp 5 lần so với hiện tại (20.000 USD/tháng), trong khi đó VFF đánh giá 50.000 USD là hợp lý bởi họ còn phải tái ký và trả một khoản tương tự cho hàng loạt trợ lý người Hàn Quốc như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun…

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải mới đây tự tin nói có đủ nguồn lực để tái ký hợp đồng với ông Park. Tiền lương sẽ lấy một phần từ nguồn ngân sách, một phần từ xã hội hóa và có thể chi hơn con số 50.000 USD/tháng để xứng đáng với tài năng và thành quả của HLV Park Hang Seo, theo Thethao247.

Ông Lê Khánh Hải muốn nhờ các doanh nghiệp hỗ trợ thêm VFF để có kinh phí tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. (Ảnh: VnExpress)

Ông Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10/2017. Ngay từ khi dẫn dắt đội tuyển, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã cùng thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam tạo nên những thành công vang dội. Minh chứng là bằng tấm HC bạc U23 châu Á, vào bán kết Asiad, vô địch AFF Cup và tứ kết Asian Cup.

Ông cũng là người góp phần thay đổi vị thế của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là so với kình địch Thái Lan. Mục tiêu lớn nhất của chiến lược gia Hàn Quốc là HC vàng SEA Games và giành vé đi tiếp ở vòng sơ loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Hà An (tổng hợp)

Video xem thêm: ‘Ông chú U60’ – HLV Park Hang-Seo ‘quê một cục’ khi loay hoay mãi không thoát ra được cánh cửa xoay tự động

videoinfo__video3.dkn.tv||0dbd54f0b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao