Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl tin rằng Đoàn Văn Hậu cần cho thấy sự khác biệt của mình tại Austria Wien nếu thực sự muốn chứng minh tài năng ở châu Âu.

Những liên hệ giữa hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu và CLB Austria Wien đang là tâm điểm chú ý của bóng đá Việt Nam những ngày qua. Trước Văn Hậu, một cái tên gắn bó với bóng đá Việt Nam từng chơi cho Austria Wien là HLV Alfred Riedl. Trong giai đoạn 1967-1972, ông Riedl từng hai lần vô địch Áo và giành danh hiệu vua phá lưới trong màu áo Austria Wien.

HLV Riedl:

HLV Alfred Riedl trong lần trở lại Việt Nam hồi năm 2016 khi dẫn dắt Indonesia. Ảnh: Minh Chiến.

Chia sẻ với Zing.vn, HLV Riedl tiết lộ: “Tôi đã gửi thông tin về trường hợp của Văn Hậu cho trưởng bộ phận tìm kiếm tài năng của CLB Austria Wien. Tôi không biết nhiều về cầu thủ này, chỉ biết rằng cậu ấy thi đấu tại AFF Cup và thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát của CLB chủ quản”.

Chiến lược gia người Áo cho biết ông đã xem một số đoạn phim và thông tin về Văn Hậu. “Tuy nhiên, từng ấy chưa đủ để đánh giá đầy đủ cầu thủ này. Cậu ấy đương nhiên là một cầu thủ giỏi nhưng theo tôi, Hậu phải chứng minh khả năng của mình ở Vienna”, ông nói.

“Các cầu thủ ngoại phải tới đây. Họ phải cho thấy sự khác biệt về tốc độ, sức mạnh với các cầu thủ khác ở giải vô địch quốc gia Áo. Khi đó, người Áo mới có thể đánh giá đầy đủ về trình độ của họ”, HLV Riedl phân tích.

HLV Riedl:

Thành tích của Đoàn Văn Hậu ở tuổi 20. Đồ họa: Minh Phúc.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng tin rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm tốt nhiệm vụ đào tạo trẻ. Chứng kiến tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019, ông Riedl tin rằng đội tuyển đang có nhiều cầu thủ tài năng. Ông cho rằng đó là nhờ vai trò chiến lược của VFF và tin tưởng tổ chức này đang tiến bộ rất nhiều.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam đã ngưng công việc huấn luyện sau khi dẫn dắt Indonesia tới bán kết AFF Cup 2016. Ông đang tận hưởng những ngày tháng bên gia đình ở quê nhà Vienna. Đây cũng là nơi đặt bản doanh của CLB Austria Wien. Tại Asian Cup 2019, HLV Riedl đã nhận lời một đơn vị truyền thông, tiếp tục theo dõi và tham gia bình luận về bóng đá châu Á.

Với trường hợp của Văn Hậu, cả hậu vệ này lẫn CLB Hà Nội đều chưa xác nhận thông tin chính thức. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau, Austria Wien và Văn Hậu đang dừng lại ở mức đàm phán. Nếu mọi thứ thuận lợi, CLB hùng mạnh của Áo dự định mượn Văn Hậu trong một mùa giải kèm theo điều khoản mua đứt vào năm sau.

Theo Zing.vn

Video xem thêm: Đoàn Văn Hậu và siêu phẩm vào lưới U23 Oman

videoinfo__video3.dkn.tv||d40f56edd__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao