Không phải Paris FC, đội bóng mà Công Phượng sắp sang thử việc ở trời Âu là Clermont Foot. Đây là một trong những câu lạc bộ có truyền thống tới cả trăm năm của Pháp.

Cố vấn của Chủ tịch Schaefer ở Clermont Foot 63 vừa xác nhận với truyền thông rằng Công Phượng sẽ thử việc tại Clermont Foot 63 vào cuối tháng 6/2019. Sự khẳng định này cũng đồng nghĩa với việc bác bỏ tin đồn chân sút đang thuộc quyền quản lý của HAGL sẽ sang Paris FC, theo Báo Giao thông.

Clermont Foot hay tên đầy đủ là Clermont Foot 63 đã có tuổi đời hơn 100 năm. Đội bóng này ra đời năm 1911 với tên gọi là Stade Clermontois. Năm 1984, Stade Clermontois  và AS Montferrand sáp nhập để lại thành một, lấy tên là bóng đá Clermont-Ferrand, trước đi đổi tên lại thành Clermont Foot như ngày nay. 

Bức ảnh Công Phượng và Vũ Thu Hoài – MC của một kênh truyền hình đang gây sốt trên mạng.

Dù tuổi tác thuộc dạng “lão làng” nhưng thành tích và danh tiếng của CLB này lại không mấy nổi bật. Thành tích vang dội nhất của Clermont Foot 63 là vào năm 1997 khi họ đánh bại một loạt đội bóng lớn để bước vào vòng tứ kết Cúp Quốc gia Pháp. Trong số bại tướng của họ năm đó có cả gã khổng lồ Paris Saint Germain.

Một điều khá đáng tiếc là hơn một thế kỷ tồn tại, Clermont Foot chưa từng góp mặt ở Ligue 1 – hạng đấu cao nhất của nước Pháp. Giải đấu thường xuyên mà Clermont Foot thi đấu là Ligue 2. Họ từng rớt hạng 3 năm 2016 trước khi trở lại vào năm 2017. Clermont Foot đang giữ kỷ lục có thời gian thi đấu ở Ligue 2 dài nhất trong lịch sử nước Pháp. 

Clermont Foot được dẫn dắt bởi 2 đời HLV nữ – Ảnh: Clermont Foot

Một điểm khá đặc biệt là CLB này từng trải qua 2 đời HLV nữ. Theo Bongdaplus, đây là đội bóng chuyên nghiệp nam đầu tiên của Pháp được dẫn dắt bởi một HLV nữ có tên là Heleno Costa. Bà Costa có bằng huấn luyện viên UEFA hạng A và bằng thạc sỹ về khoa học thể thao. Bà Costa chỉ tại vị hơn 1 tháng, từ ngày 7/5 đến 24/6/2014, trước khi chủ động xin nghỉ vì lý do cá nhân. Nhiều người cho rằng nữ thuyền trưởng này phải “cập cảng” sớm vì không chịu nổi những lời bàn ra tán vào của các đồng nghiệp nam.

Từ năm 2014 – 2017, CLB Clermont Foot nằm dưới sự dẫn dắt của một HLV nữ khác là Corinne Diacre thay cho bà Costa. Đây chính là cựu đội trưởng đội tuyển nữ của Pháp với 121 lần ra sân từ năm 1993 đến 2005. Bà Diacre cũng là trợ lý cho đội tuyển quốc gia trong 7 năm cũng như quản lý CLB cũ Soyaux từ năm 2010. Hiện tại, Clemont Foot đang được dẫn dắt bởi ông Pascal Gastien.

Về phần Công Phượng, đây là lần thứ ba anh ra nước ngoài thi đấu. Trước đó, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã thử sức ở Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng không thành công. Theo kế hoạch, Công Phượng sẽ có 1 tháng thử việc để thuyết phục ban huấn luyện đội bóng Pháp.

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm: Trung Quốc và truyền thông nói láo: Người Hồng Kông biểu tình chống Mỹ?

videoinfo__video3.dkn.tv||ec7f0c420__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao