CLB Buriram United mới đây đã chính thức công bố hợp đồng mượn tiền vệ 23 tuổi Lương Xuân Trường từ CLB HAGL phục vụ cho đội bóng này tại giải ngoại hạng Thái Lan (Thai League) năm 2019.

Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế vào chiều 9/2, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ra mắt CLB Buriram vào ngày 10/2. Tiền vệ thuộc biên chế CLB HAGL sẽ mặc áo số 21 ở CLB Buriram.

Xuân Trường hoàn tất bài kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng với Buriram United.

Đây là hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, sau đó hai bên sẽ ngồi lại để đàm phán tiếp nếu như Buriram United có nhu cầu. Phí mượn Xuân Trường trong 1 năm là khoảng 150.000 USD.

Cùng với đó, tiền vệ người Tuyên Quang được Buriram United trả lương 10.000 USD/tháng, chưa tính các khoản thưởng theo quy định nội bộ của CLB. Đương kim vô địch Thai League còn cấp nhà, xe ô tô riêng cho tiền vệ Việt Nam trong suốt thời gian hợp đồng còn thời hạn. Đãi ngộ Xuân Trường nhận được ở Buriram tương đương với thủ môn Đặng Văn Lâm ở CLB Muangthong United (cùng đá giải Thai League 2019).

Lương Xuân Trường đã chính thức đến CLB Buriram.

Với tổng tiền lương 120 nghìn USD/năm, phí mượn 150 nghìn USD kèm theo các khoản khác, CLB Buriram sẽ mất hơn 7 tỷ để có sự phục vụ của Xuân Trường trong 1 năm. Đây được xem là mức phí kỷ lục so với bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, không có đội bóng nào ở V.League có thể bỏ ra con số “khủng” như CLB Buriram để trả tiền cho các cầu thủ Việt Nam, kể cả ngoại binh. “Bom tấn” gần nhất của V.League là Quế Ngọc Hải về Viettel với chi phí 9 tỷ đồng/3 năm. Nhưng con số này rõ ràng kém hơn hẳn so với Xuân Trường khi CLB Buriram chỉ mượn 1 năm thì tổng mức phí đã hơn 7 tỷ đồng.

Với số tiền “khủng” để có Lương Xuân Trường, CLB Buriram cho thấy sự kỳ vọng rất lớn vào “con cưng” của bầu Đức trong mùa bóng năm 2019. Tham vọng của CLB Buriram không chỉ là vô địch Thai League, mà còn muốn thi đấu tốt ở AFC Champions League.

Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch CLB HAGL, tiết lộ: “Khi cho mượn Xuân Trường, yêu cầu mà tôi đưa ra là mỗi khi đội tuyển Việt Nam có nhu cầu sử dụng thì Buriram United phải cho Xuân Trường về nước phục vụ và họ khẳng định hoàn toàn chấp nhận điều khoản này”.

Đây cũng là yêu cầu mà bầu Đức từng đặt ra với các đối tác mỗi khi cho Xuân Trường cũng như Công Phượng ra nước ngoài thi đấu.

Trên trang facebook chính thức, CLB Buriram đã giới thiệu sơ lược về bản hợp đồng mới ký với Lương Xuân Trường, trong đó nhấn mạnh tiền vệ 23 tuổi đã từng sang Hàn Quốc thi đấu 2 năm và là thành viên của các đội tuyển của Việt Nam trong các chiến dịch U23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 và mới nhất là Asian Cup 2019.

Xuân Trường từng có 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc.

Với CLB HAGL, Xuân Trường sang Thai League không chỉ là câu chuyện tiền bạc, mà còn khẳng định giá trị của Học viện Bóng đá HAGL. Những Xuân Trường, Công Phượng khẳng định được chuyên môn giỏi, biết ngoại ngữ và tạo dựng được thương hiệu nên các đội bóng nước ngoài đồng loạt chiêu mộ.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||ddbec4e68__

Văn Lâm trổ tài bắt bóng ngày ra mắt Muangthong United

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Thể Loại: Thể thao