Sau khi FIFA công bố BXH chính thức tháng 6, nhiều tờ báo Thái Lan đã ghen tỵ khi đội tuyển của họ kém Việt Nam tới 20 bậc.

Theo Bongda24h, chiều ngày 14/6, BXH FIFA tháng 6/2019 đã được công bố. Do có thành tích ấn tượng ở King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc tăng thêm 5 điểm từ 1127 điểm lên 1232 để xếp thứ 96 thế giới và hạng 15 châu Á.

Trong khi đó, Thái Lan với 2 trận thua cùng tỉ số 0-1 trước Việt Nam, Ấn Độ đã bị trừ 9 điểm từ 1174 điểm xuống còn 1165 điểm và tụt 2 bậc rơi xuống vị trí thứ 116 thế giới và 20 châu Á.

Theo Danviet, sau khi FIFA công bố BXH chính thức tháng 6, nhiều tờ báo Thái Lan đã ghen tỵ khi đội tuyển của họ kém Việt Nam tới 20 bậc. Tờ SMM Sport chạy dòng tiêu đề: “Top 2 bất thành! Tuyển Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 3 vòng loại World Cup”.

Trên fanpage chính thức của đội tuyển Thái Lan cũng nhận được nhiều bình luận đả kích. Một số bình luận đáng chú ý như “Làm ơn, chúng ta có thể thua bất cứ ai, trừ Việt Nam. Hơn nhau thứ hạng giống như họ chiến thắng vậy” hay “Việt Nam là số một Đông Nam Á. Thật khó chịu”.

Thậm chí nhiều CĐV quá khích còn cho rằng nếu cứ đà này, tuyển Thái Lan còn có thể tụt xuống hạng 200 thế giới. Hiện FAT đang tích cực tìm kiếm một vị HLV mới sau khi họ đã sa thải HLV Sirisak.

Tờ SMM Sport cũng nhận định hai trận thua của đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam và Ấn Độ tại King’s Cup 2019 là nguyên nhân khiến họ tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Với việc chỉ nằm ở nhóm hạt giống thứ 3, Thái Lan gặp nhiều bất lợi tại vòng loại World Cup 2022. Mới đây, họ cũng kỳ vọng sẽ được gặp Việt Nam ở sân chơi này để có cơ hội vào vòng đấu cuối cùng.

Hoàng Anh (TH)

Video: Cao thủ Thái Cực hạ võ sĩ muay Thái bằng cú đá tuyệt đỉnh

videoinfo__video3.dkn.tv||c7df50b54__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao