Phan Văn Đức gây ấn tượng mạnh ở AFF Cup 2018 khi giúp Việt Nam hạ Philippines 2-1. nhưng ít ai biết rằng, chàng cầu thủ xứ Nghệ từng trải qua một thời gian dài đá bóng không lương.

Phan Văn Đức sinh ngày 11/4/1996, là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em trai ở Nghệ An. Vì cuộc sống mưu sinh, bố của anh vào Nam lập nghiệp lúc con trai mới 4 tuổi, trong khi đó anh trai của Đức đã lập gia đình.

Trò chuyện với Saostar về niềm vui Phan Văn Đức ghi bàn cho Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2018, bà Vũ Thị Hiền (mẹ Phan Văn Đức) nói: “Ôi, cô vui quá. Tối qua ngồi xem mà hồi hộp lắm. Đức ghi bàn thì cả nhà cô cùng hàng xóm reo mừng.

Trong niềm hân hoan khi nói về con trai, bà Hiền kể lại chuyện ngày xưa đi đá bóng của Văn Đức: “Nó đi đá bóng từ năm 11 tuổi. Thực sự, Đức trải qua rất nhiều thăng trầm trước khi được lên ĐTQG.

Phan Văn Đức giúp Việt Nam hạ Philippines 2-1.

Khá bất ngờ, Phan Văn Đức từng bị mẹ cấm đi đá bóng, vì lời hứa với những người bạn từng trưởng thành ở quê nhà Nghệ An, anh đã trốn nhà đi đá bóng và trở thành một trong những tiền đạo trẻ xuất sắc của bóng đá xứ Nghệ và Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Từ U23 châu Á đến AFF Cup 2018, Văn Đức đang chơi vô cùng thăng hoa. Nhưng ít ai ngờ là Văn Đức nhận mức lương có thể nói cực thấp so với các đồng đội ở Việt Nam. Chân sút người xứ Nghệ chỉ có mức lương 7 triệu đồng. Con số này được nâng lên kể từ khi Văn Đức tỏa sáng ở U23 châu Á. Trước đó, Văn Đức chỉ nhận mức lương hơn 3 triệu đồng.

Đáng nói, hai năm trước thì Văn Đức không có lương, chỉ được CLB trợ cấp hơn 700 nghìn/tháng. Số tiền đó chỉ đủ cho Văn Đức trang trải những thứ lặt vặt như mua kem đánh răng, xà bông…

Gia đình là điểm tựa rất lớn của Phan Văn Đức.

Và không còn nghi ngờ gì nữa, Phan Văn Đức đang chứng tỏ đẳng cấp trong màu áo ĐTVN. Phan Văn Đức đã có 2 bàn thắng vào lưới Campuchia và Philippines đều rất đẹp. Hơn hết, bàn thắng vào lưới Philippines đang giúp cho Việt Nam có cơ hội lớn giành vé vào chung kết AFF Cup 2018.

Bà Hiền nói “Con trai chơi tốt, ghi bàn thì cô vui lắm. Cô hy vọng Việt Nam có thể vô địch AFF Cup 2018 như sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ”.

Văn Đức chơi đầy nỗ lực trong trận chung kết gặp U23 Uzbekistan. Ảnh:  Getty Images.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Thể thao