Sau trận thua 0-2 trước Iran, tuyển Việt Nam đã bị bật khỏi top 4 đội xếp thứ 3 dành tấm vé đi tiếp Asian Cup 2019, và đứng ở cuối bảng. Tuy nhiên, kết quả trận Lebanon vs Saudi Arabia đã giúp ĐT Việt Nam tăng hạng ở cuộc đua các đội hạng 3.

Ở trận đấu cuối của ngày 12/1, đối thủ đứng ngay trên chúng ta ở cuộc đua 4 đội xếp thứ 3 dành vé vào vòng 1/8 – Lebanon đã để thua cùng tỷ số 0-2 trước người láng giềng Ả rập Xê-út (Saudi Arabia).

Với kết quả này, BXH các đội hạng 3 có sự thay đổi nhẹ. Theo đó với việc để thua thêm 2 bàn, ĐT Lebanon đã phải nhận 4 bàn thua ở Asian Cup 2019, dẫn tới việc chỉ có hiệu số thắng/bại là -4 và đã bị tụt hạng trong BXH các đội hạng 3, đứng sau Việt Nam. 

Tuy nhiên đây cũng chỉ là BXH tạm thời bởi ở bảng E còn Triều Tiên và Qatar chưa đá lượt trận thứ 2. Vậy nên, nếu ĐT Triều Tiên có điểm trước Qatar, Lebanon sẽ tụt xuống vị trí thứ 4 bảng E (0 điểm) và đội hạng 3 bảng này sẽ là một cái tên khác, khi đó ĐT Việt Nam sẽ lại về vị trí cuối cùng do chưa có điểm số nào.

Và trong trường hợp còn lai thì Lebanon vẫn sẽ là đội đứng thứ 3 bảng E. Dù không còn cơ hội tự quyết đi tiếp, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ còn cách duy nhất là giành chiến thắng càng đậm càng tốt trước Yemen để có một hiệu số bàn thắng bại có lợi để cạnh tranh với các đội đứng thứ ba có cùng 3 điểm tương đương.

Minh Quân (T/h)

 

Thể Loại: Thể thao