Vừa qua, CLB Muangthong đã gây bất ngờ lớn khi đưa ra đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) không triệu tập cầu thủ của đội bóng vì sợ phong độ tệ hại của họ làm ảnh hưởng tới thành tích của ĐT Thái Lan ở King’s Cup 2019.

Trước lời đề nghị bất ngờ từ phía Muangthong, đích thân chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã phải lên tiếng. Ông Somyot Poompunmuang khẳng định FAT hoàn toàn tôn trọng quyết định của CLB Muangthong United và sẽ không can thiệp vào câu chuyện lực lượng của đội bóng này.

“Việc lựa chọn ai sẽ do HLV Sirisak Yodyardthai quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi rất tôn trọng lời đề nghị không nhả cầu thủ của CLB Muangthong. Chúng tôi hiểu CLB muốn làm như vậy bởi họ có lý do của mình.

Trong trường hợp của Teerasil Dangda, nếu có thể góp mặt ở ĐTQG dự King’s Cup thì đó là điều tuyệt vời nhưng tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào phong độ và sự sẵn sàng của cậu ấy. Dangda sẽ chỉ được triệu tập nếu có đủ khả năng để tiếp tục đóng góp cho ĐTQG”.

Chúng tôi muốn HLV và đội bóng có quyền tự do lựa chọn các cầu thủ. Chính các HLV mới là những người trực tiếp quan sát các cầu thủ chơi bóng, hiểu được giá trị của họ và sẽ có cái nhìn mang tính chuyên môn.

LĐBĐ Thái Lan chịu trách nhiệm về ĐTQG Thái Lan. Nhưng cầu thủ là tài sản của các CLB và nếu việc sử dụng cầu thủ của ĐTQG ảnh hưởng đến lợi ích của CLB thì tôi coi đó là một điều không tốt. Vì thế, tôi tôn trọng quyết định của Muangthong và tin rằng họ có những lý do riêng của mình”.

 

Nếu ĐT Thái Lan thực sự không gọi các cầu thủ của Muangthong thì khả năng cao họ sẽ thiếu vắng đi một loạt các trụ cột như Adisorn Promrak, Sarach Yooyen, Sanukran Thinjom, Charyl Chappuis, Adisak Kraisorn hay Teerasil Dangda.

Dù không có phong độ cao nhưng đây vẫn là những cái tên quen thuộc, đã có nhiều đóng góp cho ĐT Thái Lan trong nhiều năm nay. Chính vì thế, sự vắng mặt của họ sẽ là một bài toán khó cho HLV trưởng Sirisak Yodyardthai khi mà King’s Cup 2019 chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là diễn ra.

Các trận đấu đầu tiên của King’s Cup 2019 sẽ thi đấu vào ngày 5/6 tới. Trong đó, trận thư hùng rất được chờ đợi giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h45.

Hoàng Anh (TH)

Video: Thảm bại trước Ấn Độ, Thái Lan sa thải HLV Rajevac

videoinfo__video3.dkn.tv||93b1def74__

Xem thêm:

 

Từ Khóa: Thể Loại: Thể thao