Ngay sau thất bại của U18 Việt Nam trước Campuchia, thuyền trưởng của U18 Việt Nam đã đệ đơn xin từ chức và được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấp thuận.

Theo báo Zing đưa tin, U18 Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước U18 Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng, giải U18 Đông Nam Á 2019 và bị loại. Đây là lần thứ 3 liên tiếp U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn không vượt qua vòng bảng giải đấu khu vực. Trong phòng họp báo, việc từ chức được phóng viên nhắc đến. Đáp lại, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi nên nghe lời bạn hay là nghe theo quyết định của mình? Hãy chờ xem”.

Không lâu sau, thuyền trưởng của U18 Việt Nam đã đệ đơn xin từ chức và được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấp thuận.

“Sau khi đội tuyển U18 Việt Nam không lọt vào vòng bán kết Giải U18 Đông Nam Á 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng được thôi vị trí HLV trưởng đội tuyển U18. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ghi nhận những đóng góp của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trong quá trình làm việc và chấp thuận với nguyện vọng của HLV trưởng”, thông báo phát đi từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết.

HLV Hoàng Anh Tuấn của U18 Việt Nam. ( Ảnh: VTC News)

Báo VTC News dẫn lời chia sẻ của vị chiến lược gia người Khánh Hòa trong phòng họp báo về trận thua của U18 Việt Nam, ông không có gì bào chữa cho thất bại của U18 Việt Nam.

“Chúng tôi đã thua và bị loại từ vòng bảng. Cầu thủ của tôi không hẳn yếu kém về tâm lý song sự nôn nóng dẫn đến những hệ luỵ tiêu cực khác. Tôi không còn gì để bào chữa cho thất bại lần này”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng phủ nhận Việt Nam sau lứa Quang Hải đang không có những tài năng. Ông chia sẻ thêm: “Bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có tiềm năng lớn nhưng phải có thời gian. Không phải đào tạo tốt là được ngay.  Lò đào tạo của Barcelona sau lứa cầu thủ Iniesta làm gì còn ai tài năng, họ phải mua thêm cầu thủ. Bóng đá trẻ Việt Nam muốn phát triển cần nhiều yếu tố khác nữa”.

Tại giải U18 Đông Nam Á 2019, dù được chơi trên sân nhà, nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị loại ngay từ vòng bảng khi chỉ được 7 điểm sau 5 vòng đấu. U18 Việt Nam thắng 1-0 trước Malaysia ở trận ra quân, thua Australia 0-3 ở trận kế tiếp. Sau đó, đội chủ nhà lần lượt thắng Singapore 3-0, hòa Thái Lan 0-0 và thua Campuchia 1-2.

Ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức HLV đội U19 Việt Nam từ 2015. Trong quá trình làm việc tại VFF, nhà cầm quân quê Khánh Hòa từng giúp lứa Quang Hải lọt tới bán kết giải U19 châu Á 2016, qua đó đại diện châu lục tham dự U20 World Cup 2017.

Video xem thêm: Đời người có 2 điều không nên nhìn, 3 điều không nên quản, 4 điều không nên cho, 5 điều không nên đợi

videoinfo__video3.dkn.tv||9983cd854__

Thể Loại: Thể thao