Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 đã kết thúc. Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Malaysia là bốn cái tên xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết. Và khi mà một nửa chặng đường của giải đấu đã trôi qua, hãy cùng FOX Sports Asia chọn ra 11 cái tên xuất sắc lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu sau vòng bảng.

Tờ Fox Sports Asia mới đây đã công bố đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup 2018. Việt Nam đóng góp 2 cái tên: Nguyễn Công PhượngNguyễn Anh Đức.

Tiền vệ: Nguyễn Công Phượng (Việt Nam)

Một trong những vị trí sáng giá nhất của ĐT Việt Nam chính là cầu thủ trẻ Nguyễn Công Phượng. Anh là người ghi bàn đầu tiên cho ĐT Việt Nam trong chiến thắng 3-0 trước Lào.

Fox Sports miêu tả về Công Phượng: “Một trong những ngôi sao sáng nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 là Nguyễn Công Phượng. Anh ghi bàn đầu tiên cho Việt Nam tại AFF Cup 2018, sau đó ghi thêm bàn nữa giúp Việt Nam đánh bại Malaysia trong trận đấu chỉ cầm bóng 31%”.

Về Anh Đức, tờ Fox Sports viết: “Bên cạnh đồng đội Công Phượng, Anh Đức đóng góp rất lớn cho ĐT Việt Nam nhờ khả năng tấn công. Anh ghi 2 bàn chỉ với 3 cú sút trúng khung thành, đồng thời có 2 kiến tạo cho đồng đội lập công”.

Đứng cùng Anh Đức trên hàng công là những cái tên rất sáng giá: Idlan Talaha (Malaysia – 4 bàn) và Adisak Kraisorn (Thái Lan – 8 bàn).

Đình Trọng, Duy Mạnh vắng bóng trong ĐHTB vòng bảng.

Mặc dù ĐT Việt Nam đóng góp 2 cái tên trong đội hình tiêu biểu (Anh Đức và Công Phượng), fan Việt cảm thấy chưa thỏa mãn.

Hàng phòng ngự vững chắc nhất giải, chưa để thủng lưới bàn nào xứng đáng có ít nhất một cái tên góp mặt. Quang Hải chơi nổi bật cũng vắng bóng ở đội hình tiêu biểu và chỉ được xếp ở đội dự bị. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng vậy.

Thủ môn: Hassan Sunny (Singapore)

Fox Sports miêu tả: “Văn Lâm giữ sạch lưới 4 trận nhưng Hassan Sunny (Singapore) mới thực sự tỏa sáng”.

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức (Việt Nam)

Giống như người đàn em Công Phượng, Anh Đức đã trở thành niềm hy vọng hàng đầu trên hàng công của ĐT Việt Nam. Sở hữu 3 cú sút trúng đích, và hai trong số đó là bàn thắng, tiền đạo sinh năm 1985 còn có thêm 2 đường chuyền thành bàn cho đồng đội lập công, góp phần vào ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Một độc giả bình luận dưới bài công bố đội hình của Fox Sports, rằng: “Công Phượng là tiền đạo, không phải tiền vệ. Tôi thích Quang Hải cho vị trí tiền vệ hơn”.

Fox Sports dành sự ưu ái cho ĐT Thái Lan khi xếp 4 cầu thủ của “Voi chiến” vào đội hình. Singapore bị loại cũng góp đến 2 người. Có lẽ do bảng B căng thẳng hơn nên dẫn tới sự chênh lệch này.

Đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup 2018 do Fox Sports lựa chọn

Thủ môn: Hassan Sunny (Singapore)

Hậu vệ: Syahmi Safari (Malaysia), Safuwan Baharudin (Singapore), Pansa Hemviboon (Thái Lan), Korrakot Wiriyaudomsiri (Thái Lan)

Tiền vệ: Nguyễn Công Phượng, Sanrawat Dechmitr (Thái Lan), Stephan Schrock (Philippines)

Tiền đạo: Talaha (Malaysia), Nguyễn Anh Đức, Adisak Kraisorn (Thái Lan)

Quang Minh (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thể thao

CLIP HAY