Câu chuyện thoát chết từ thảm họa sóng thần và trở thành niềm tin của bóng đá Indonesia tại châu Âu của Martunis hoàn toàn có thể được chuyển thể thành một bộ phim ăn khách.

Người dân Indonesia sẽ không bao giờ quên ngày 26/12/2004, thời điểm thảm họa sóng thần khiến hơn hàng trăm nghìn người mất nhà cửa và thiệt mạng. Martunis cũng nằm trong số đó.

Cậu bé mới 7 tuổi chơi bóng với chúng bạn bên bờ biển đã bị cơn sóng thần cuốn phăng đi và lênh đênh suốt 21 ngày trên mặt nước. Khi những nhân viên cứu hộ tìm thấy Martunis, cậu chỉ đang cố gắng bám lấy một chiếc ghế sofa trong tình trạng gần như kiệt quệ.

Martinus cùng chiếc áo số 10 của ĐT Bồ Đào Nha sau khi thoát chết vào năm 2005. (Ảnh:  ESPN)

Các bác sĩ khẳng định nếu phát hiện Martunis muộn hơn một ngày, cậu sẽ chết. Dẫu vậy, Martunis quả quyết về lý do có thể giữ lấy chiếc ghế sofa suốt 21 ngày trên biển: “Cháu không hề sợ. Cháu nỗ lực sống để gặp lại gia đình và trở thành cầu thủ bóng đá”.

Martunis đã khoác chiếc áo số 10 có tên Rui Costa của ĐT Bồ Đào Nha trong suốt 21 ngày đáng sợ đó. Khi bức ảnh chụp Martunis sống sót được đưa lên truyền thông Anh, nó nhanh chóng lan tỏa khắp châu Âu. LĐBĐ Bồ Đào Nha có nghĩa cử cao đẹp khi gửi 40.000 euro để giúp gia đình Martunis xây dựng lại nhà.

Ngôi sao đang lên của bóng đá Bồ Đào Nha khi đó, Cristiano Ronaldo, bay tới Aceh (Indonesia) để thăm Martunis. CR7 cũng hứa sẽ chi trả học phí và mời cậu bé tới lò đào tạo của Sporting Lisbon.

“Tôi tin chắc rằng rất nhiều người trưởng thành không thể nào đương đầu với những thử thách như Martinus đã làm”, Ronaldo nói. “Chúng ta cần phải tôn trọng cậu bé. Đó là biểu tượng của sự trưởng thành và mạnh mẽ. Cậu ấy là cậu bé đặc biệt”.

Martunis trở thành cầu thủ trẻ của Sporting Lisbon nhờ sự trợ giúp của Ronaldo. (Ảnh: Globo)

Ronaldo giữ đúng lời. Martunis đến được lò đào tạo Sporting Lisbon và trở thành học viên. Năm 2015, Sporting ký hợp đồng với Martunis. “Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật”, cầu thủ sinh năm 1997 hào hứng.

Martunis vẫn đang làm việc trong học viện của Sporting Lisbon với tư cách cầu thủ. Hồi tháng 8, Martunis gặp lại Ronaldo trong một sự kiện tại Turin, Italy. Anh dành cho ân nhân cái ôm thật chặt.

Martunis trở thành cầu thủ của Sporting Lisbon. (Ảnh: Gjobo).

“Tôi không bao giờ ngừng ủng hộ Ronaldo. Tôi luôn cầu mong anh ấy trở thành cầu thủ hay nhất thế giới”, Martinus nhấn mạnh.

Trên trang cá nhân, Martunis cũng thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối cho CR7. Báo chí xứ vạn đảo gọi anh là “con nuôi’ của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Nếu không có Ronaldo, Martunis vẫn là cậu bé nghèo mất mẹ và các chị gái tại Indonesia, với giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá có thể dang dở. Tuy nhiên, CR7 đã xuất hiện, và cuộc đời của Martunis thay đổi hoàn toàn.

Video xem thêm: Trung Quốc kêu gọi giáo viên yêu nước ‘trị’ học sinh Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||ed5128b63__

Thể Loại: Thể thao