Con đường thể thao và thi đấu chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể đạt tới, nhưng cái giá để đổi lại cũng rất “chát” khi nhiều vận động viên phải đánh đổi nhiều thứ, đôi khi là cả tính mạng để đổi lấy một phút giây huy hoàng.

Để chuẩn bị cho một trận đấu quan trong mang tầm châu lục và quốc tế, trước đó nhiều vận động viên phải chuẩn bị và luyện tập với thời gian dài, đôi khi là vài năm. Trong quá trình luyện tập khắc nghiệt đã khiến cho cơ thể họ trở nên biến dạng, thậm chí có người bị dị dạng.

Cống hiến hết mình cho sự nghiệp thi đấu, các vận động viên thể thao phải trải qua quá trình khổ luyện cực kỳ gian nan, có người phải đánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt, thậm chí là tính mạng.

Thế nhưng ít ai biết rằng đằng sau những thành công, những tấm huy chương, những kỷ lục và những sự công nhận của thế giới, các vận động viên ngoài chịu áp lực cao độ về tinh thần, họ còn phải hứng chịu những di chứng có lẽ sẽ theo họ đến cuối đời. Đó là những sự méo mó và biến dạng trên từng bộ phận cơ thể do đặc thù của từng môn thể thao khác nhau.

 Trên thế giới có lẽ không có cầu thủ nào sút nhiều như Cristiano Ronaldo. Đôi chân anh trở nên săn chắc và nổi đầy gân như một “quái thú”.

Trên thế giới có lẽ không có cầu thủ nào sút nhiều như Cristiano Ronaldo. Đôi chân anh trở nên săn chắc và nổi đầy gân guốc.

 Tương tự là trường hợp của Paweł Poljański, vận động viên đua xe đạp người Ba Lan. Đây là hình ảnh cặp chân vằn vện gân guốc của anh sau 16 chặng đua tại giải Tour de France năm 2017.

Tương tự là trường hợp của Paweł Poljański, vận động viên đua xe đạp người Ba Lan. Đây là hình ảnh cặp chân vằn vện gân guốc của anh sau 16 chặng đua tại giải Tour de France năm 2017.

 Cũng là đua xe đạp nhưng cặp đùi của vận động viên đua xe đạp lòng chảo Robert Förstemann người Đức lại cuồn cuộn cơ bắp, vòng đùi to gần bằng vòng ngực.

Là một tay đua xe chuyên nghiệp, cặp đùi của vận động viên Robert Förstemann người Đức cuồn cuộn cơ bắp, vòng đùi to gần bằng vòng ngực.

 Trái lại, vì tham gia loại hình marathon đường trường, cơ thể của vận động viên người Anh, Sir Mohamed Farah, teo lại trông mỏng mảnh như tờ giấy, tỷ lệ mỡ là rất thấp.

Trái lại, vì tham gia loại hình marathon đường trường, cơ thể của vận động viên người Anh, Sir Mohamed Farah, teo lại trông mỏng mảnh như tờ giấy, tỷ lệ mỡ là rất thấp.

 Nói về sự chênh lệch về tỷ lệ cơ thể thì không ai qua được Michael Phelps. Nhà vô địch bơi lội Olympic cao đến 1.93m nhưng sở hữu cặp chân ngắn và phần thân trên dài. Đặc biệt sải tay của anh dài đến 2.01m.

Nói về sự chênh lệch về tỷ lệ cơ thể thì không ai qua được Michael Phelps. Nhà vô địch bơi lội Olympic cao đến 1.93m nhưng sở hữu cặp chân ngắn và phần thân trên dài. Đặc biệt sải tay của anh dài đến 2.01m.

 Maarten van der Weijden, vận động viên bơi lội marathon đường trường người Hà Lan, hoàn thành chặng bơi 163km trong vòng 55 tiếng đồng hồ, khiến cho đôi tay và chân của anh bị nhăn và biến dạng như một xác chết.

Maarten van der Weijden, vận động viên bơi lội marathon đường trường người Hà Lan, hoàn thành chặng bơi 163km trong vòng 55 tiếng đồng hồ, khiến cho đôi tay và chân của anh bị nhăn và biến dạng như một xác chết.

 Sau khi ngâm mình quá lâu trong nước với đôi găng tay ướt sũng, đôi bàn tay của vận động viên đua thuyền người Anh Alex Gregory trở nên nhăn nhúm, nước thấm qua các vết tróc khiến cho chúng sưng phồng lên.

Sau khi ngâm mình quá lâu trong nước với đôi găng tay ướt sũng, đôi bàn tay của vận động viên đua thuyền người Anh Alex Gregory trở nên nhăn nhúm, nước thấm qua các vết tróc khiến cho chúng sưng phồng lên.

 Chơi bóng bầu dục quá lâu ở vị trí bắt bóng, những ngón tay của cầu thủ người Mỹ Torry Holt bị vẹo qua một bên trông khá dị dạng.

Chơi bóng bầu dục quá lâu ở vị trí bắt bóng, những ngón tay của cầu thủ người Mỹ Torry Holt bị vẹo qua một bên trông khá dị dạng.

 Còn với vận động viên điền kinh người Trung Quốc Quách Bình, các ngón chân của cô bị bẻ quặt sang hai bên sau một thời gian dài khổ luyện, khiến cô gần như tàn phế và phải đi chữa trị khắp nơi.

Còn với vận động viên điền kinh người Trung Quốc Quách Bình, các ngón chân của cô bị bẻ quặt sang hai bên sau một thời gian dài khổ luyện, khiến cô gần như tàn phế và phải đi chữa trị khắp nơi.

bestie di chung tren co the cua van dong vien bestie di chung tren co the cua van dong vien

Do phải lấy sức bật nhảy quá nhiều mà ngón chân của vận động viên bóng rổ LeBron James cũng trở nên biến dạng.

LeBron James là một trong số những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất của nhà nghề NBA. Thế nhưng cũng vì tập luyện quá độ trong nhiều năm tháng liên tục mà giờ đây LeBron James phải ngậm ngùi khi đôi bàn chân trở nên kì quặc và dị dạng.

Đằng sau tấm huy chương, thời gian cống hiến cho bộ môn mà các vận động viên theo đuổi đều là những khổ luyện mà không phải ai cũng có thể nhìn thấu. Họ sẵn sàng đánh đổi những nỗi đau thể xác, tinh thần, dù cho là di chứng mà phải mang theo đến hết phần đời còn lại cũng chỉ vì đam mê và tình yêu nghề.

Cuộc sống là luôn cố gắng và không ngừng hoàn thiện những gì thiếu sót, và đôi khi có những thứ bạn phải đánh đổi rất nhiều. Thật sự là không dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm, lòng kiên định thì thành công sẽ đến với bạn. Và đôi khi thành công đó nó không phải là bạn được cầm trên tay tấm huy chương vàng hay vô địch một giải đấu bóng, đua xe mà đơn giản là bạn đã chiến thắng được chính mình. Đó mới là chiến thắng thật sự của cuộc đua mang tên là cuộc sống.

Video xem thêm: 

videoinfo__video3.dkn.tv||360e59239__

Giữ kỷ lục là cậu bé cơ bắp nhất thế giới

Tâm Tuệ(t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Thể thao