Nhà cựu vô địch năm 2010 đang đứng trước cơn sóng dữ trong phòng thay đồ khi họ buộc phải thay tướng trước ngày ra quân tại World Cup 2018.

 Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Đêm qua (12.6), Real Madrid bất ngờ công bố HLV trưởng. Người được chọn là HLV của tuyển Tây Ban Nha hiện tại, ông Julen Lopetegui.

Đây là thông tin rất sốc bởi Lopetegui chưa từng được cho là ứng viên thay Zidane tại sân Bernabeu. Cùng với đó, ông thầy 51 tuổi đang nắm cương vị tại ĐTQG tham dự chiến dịch World Cup 2018.

Hợp đồng của Lopetegui với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha có thời hạn đến năm 2020. Với việc sang Real Madrid sau World Cup và kí 3 năm, Lopetegui buộc phải đơn phương hủy hợp đồng với ĐTQG và chịu đền bù. Tất nhiên, mọi thứ đã có Los Blancos lo xong xuôi.

Lopetegui trong buổi tập mới nhất của tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Getty.
Lopetegui trong buổi tập mới nhất của tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Getty.

Những tưởng mọi thứ đã êm xuôi nhưng tin sét đánh đã tới. 9h30 sáng nay (13.6) theo giờ địa phương, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tổ chức một cuộc họp khẩn bàn về tương lai của HLV trưởng. Trong đó, nổi bật là nội dung có thể chọn phương án sa thải Lopetegui trước World Cup 2018, dù giải đấu chỉ còn cách thời điểm buổi họp 1 ngày.

Lý do được Chủ tịch Liên đoàn Luis Rubiales đưa ra, hành động nhận lời Real Madrid của Lopetegui không sai nhưng việc công bố nó trước thềm World Cup là một sự xúc phạm, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của ĐTQG nước này trên đất Nga.

Lopetegui đã quá dại dột? Ảnh: EPA.
Lopetegui đã quá dại dột? Ảnh: EPA.

Buổi họp khẩn nói trên diễn ra như thế nào và có ai tham dự, tất cả đều được giữ kín. Có thông tin nó đã bị hoãn và mọi người chỉ bàn miệng với nhau.

Tuy nhiên, có một cuộc gặp mặt đã được tổ chức, đó là buổi nói chuyện thẳng thắn giữa HLV Julen Lopetegui, Chủ tịch Luis Rubiales và giám đốc thể thao của Liên đoàn – ông Fernando Hierro.

Sau buổi họp, LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức đưa tin: HLV ĐTQG, ông Julen Lopetegui bị sa thải khi World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa là diễn ra.

“Chúng tôi đã quyết định sa thải HLV trưởng của ĐTQG. Những gì đội tuyển có cho đến thời điểm này, một phần nhờ công lao của ông Lopetegui. Do đó, chúng tôi cảm ơn và chúc ông ấy may mắn.

Real Madrid cần một HLV cho họ, điều này rất tốt và tôi không bàn tới. Tuy nhiên, chuyện của Liên đoàn là đại diện cho quốc gia, đại diện cho tất cả người dân Tây Ban Nha”, ông Luis Rubiales chia sẻ.

Không loại trừ khả năng, cựu danh thủ Hierro sẽ thay Lopetegui ngay trong tối 13.6. Dù đây là hành động mạo hiểm và chưa từng có tiền lệ. Nhưng việc HLV trưởng ĐTQG nhận lời một CLB trước thềm World Cup cũng chưa từng xảy ra.

Ông Hierro có thể lên nắm quyền ngay lập tức. Ảnh: Getty.
Ông Hierro có thể lên nắm quyền ngay lập tức. Ảnh: Getty.

Với việc Lopetegui rời La Roja, ê-kíp của ông bao gồm các trợ lý cũng phải cuốn gói ngay lập tức. Ngoài Hierro, một số ứng viên khác cũng được nhắm tới như Albert Celades (HLV đội U21 Tây Ban Nha) hoặc Quique Setien (HLV CLB Real Betis).

VIỆT HÙNG

Nguồn: Lao Động

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds