Thái Lan đang chuẩn bị cho cuộc chiến được dự báo nhiều khó khăn trước UAE – đối thủ toàn thắng 2 trận đầu tiên ở bảng G vòng loại World Cup 2022, và ghi được 7 bàn thắng.

Tiền Phong đưa tin, vào lúc 19h ngày 15/10, đội tuyển Thái Lan sẽ có cuộc tiếp đón đội tuyển UAE trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Thammasat. Trước trận đấu vô cùng khó khăn với đội bóng là hạt giống của bảng đấu, HLV Akira Nishino đã nhận liên tiếp những tin vui về các học trò.

Theo đó, bộ tứ Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon, Suphanat Mueanta và Narubadin Weerawatnodom đã trở lại tập luyện và sẵn sàng ra sân.

Trong trận giao hữu hòa Congo 1-1 mới đây, Suphanat Mueanta đã dính chấn thương bắp đùi ở mức độ nhẹ. Rất may nó không ảnh hưởng tới cơ hội ra sân của anh trước UAE. Trong khi đó, Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon và Narubadin Weerawatnodom đều dính những chấn thương trước đó và giờ đã có thể tập luyện trở lại bình thường.

“Theerathon Bunmathan từng mang tới những lo lắng cho chúng tôi khi bác sĩ nói rằng chấn thương của cậu ấy rất phức tập. Tuy nhiên, giờ thì cậu ấy không còn gặp vấn đề gì nữa và sẵn sàng cho trận đấu tại Thammasat. Theerathon Bunmathan là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của chúng tôi. Trường hợp của Supachok Sarachat, Pansa Hemviboon, Suphanat Mueanta và Narubadin Weerawatnodom cũng vậy”, Shirakit Yohe – thành viên Ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan tiết lộ với tờ Siam Sport.

HLV Akira Nishino đón nhiều tin vui về nhân sự tại đội tuyển Thái Lan (ảnh: Tiền Phong)

HLV Akira Nishino đánh giá cao UAE, đội bóng nằm trong nhóm mạnh của châu Á, nhưng tự tin về kết quả tích cực mà Thái Lan có thể giành được, theo VietNamNet.

“Hiện tại, chúng tôi hoàn toàn tập trung vào trận đấu. Tôi muốn đưa Thái Lan đến với kết quả tối đa.

UAE là đối thủ mạnh của châu Á. Vì thế, trận đấu này sẽ đánh giá năng lực của Thái Lan, cũng như vị thế của chúng tôi ở khu vực.

Bản thân tôi đang nghiên cứu kỹ UAE. Họ gần như không có điểm yếu nào. Nhưng chúng tôi phải tìm ra cách để có thể đạt được mục tiêu”.

Ali Mabkhout được xem là mối nguy hiểm lớn nhất bên phía UAE. Anh vừa ghi hat-trick vào lưới Indonesia, và đã có 5 bàn ở giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022. Trước đây, Ali Mabkhout cũng từng làm tung lưới Thái Lan 4 lần.

Tuy nhiên, Akira Nishino tuyên bố Thái Lan không ngại Ali Mabkhout, cũng như có giải pháp để ngăn cản chân sút vĩ đại nhất lịch sử UAE (54 bàn).

“Ali Mabkhout là một tiền đạo giỏi. Nhưng Thái Lan tin tưởng vào khả năng phòng ngự của mình, và chúng tôi cũng không tập trung vào việc kèm riêng một cá nhân nào.

Thái Lan là một tập thể. Mọi cầu thủ của chúng tôi giúp đỡ nhau để lối chơi gắn kết hơn. Chúng tôi tập trung làm việc để hạn chế khả năng tấn công của UAE”.

Sau 2 trận đấu, Thái Lan giành 4 điểm và giữ sạch lưới. Đội quân của Akira Nishino xếp thứ 2 bảng G, nhờ hơn tuyển Việt Nam về chỉ số phụ.

Thể Loại: Thể thao