Đội tuyển Việt Nam dù chỉ dừng lại ở tứ kết nhưng chúng ta có quyền tự hào về những gì đã đạt được tại Asian Cup 2019 vừa qua. 

Qatar đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 3 – 1 và qua đó lần đầu tiên trong lịch sử nâng cao chiếc cúp danh giá tại Asian Cup. Sau giải đấu, trang chủ AFC có những thống kê về chuyên môn.

Thống kê của AFC về nhà vô đich Quatar : là đội bóng có nhiều bàn thắng nhất giải (19 bàn), đội thứ 2 là Iran có 12 pha lập công. Chân sút ghi bàn nhiều nhất là Almoez Ali (9 bàn). Tỷ lệ chuyển hóa thành bàn thắng của Qatar là 37%, cầu thủ kiến tạo nhiều nhất là Akram Hassan Afif (10 đường chuyền), theo ghienbongda.

Hậu vệ Boualem Khoukhi của Qatar cũng là cầu thủ giải nguy hiệu quả nhất với 46 lần.

Đội bóng có tỷ lệ chuyền bóng chính xác nhất là Saudi Arabia (88%)

Cầu thủ tung ra nhiều cú sút nhất là Sardar Azmoun của Iran (24).

ĐT Việt Nam dù chỉ lọt vào trận tứ kết, thi đấu ít trận hơn nhưng Quế Ngọc Hải và Đặng Văn Lâm vẫn được xếp vào nhóm cầu thủ hoạt động hiệu quả. Cụ thể, Đặng Văn Lâm lọt Top 3 thủ môn cứu thua nhiều nhất với 16 pha phản xạ xuất thần.

Trung vệ Quế Ngọc Hải 29 lần “Clearances” – tạm dịch là giải nguy, ngang bằng thành tích của trung vệ Takehiro Tomiyasu của ĐT Nhật Bản dù cầu thủ này lọt vào trận đấu cuối cùng. Nên nhớ rằng ĐT Việt Nam chỉ thi đấu 5 trận, còn Nhật Bản thi đấu 7 trận, cho thấy Quế Ngọc Hải có tần suất hoạt động hiệu quả hơn cầu thủ đang thi đấu tại Bỉ này.

Thậm chí, trung vệ Quế Ngọc Hải có chỉ số phòng ngự cao hơn cả đội trưởng ĐT Nhật Bản là Maya Yoshida, đang đầu quân cho CLB Southampton. Maya Yoshida có 26 pha giải nguy. Tại giải đấu này, ĐT Việt Nam có 7 bàn thua, con số đó của Nhật Bản là 6.

Video hay: HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 dành HCV seagame 30

videoinfo__video3.dkn.tv||cb3501e42__

Đức Anh (TH)

Thể Loại: Thể thao