Mới đây, chiến lược gia người Hà Lan Guus Hiddink đã bị LĐBĐ Trung Quốc (CFA) ép buộc từ chức sau trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam.

Tuổi Trẻ thông tin, vào chiều 19/9, CFA đã chính thức công bố danh sách những thành viên trong ban lãnh đạo sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội U22 Trung Quốc để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng là Giải vô địch U23 châu Á 2020 (cũng là vòng loại Olympic Tokyo 2020). Trong đó trưởng đoàn là Gao Hongbo, 2 phó trưởng đoàn là Chen Yongliang, Tang Feng, HLV điều hành là Hao Wei.

Danh sách công bố của CFA không có tên của HLV lừng danh Guus Hiddink, điều này đồng nghĩa với việc HLV Hiddink bị sa thải một cách âm thầm.

Hiddink làm việc ở Trung Quốc tròn một năm. Ảnh: Sina.
Hiddink làm việc ở Trung Quốc tròn một năm. (Ảnh: Sina)

Vietnamnet dẫn nguồn từ Sina Sports cho biết, HLV Guus Hiddink dẫn U22 Trung Quốc kể từ tháng 9/2018, nhưng không để lại dấu ấn nào.

Mặc dù là tên tuổi lớn, nhưng nhà cầm quân 72 tuổi này không hiểu nhiều về bóng đá Trung Quốc, cũng ít khi theo dõi Chinese Super League.

Theo Sina Sports, phần lớn thời gian đảm nhiệm cương vị HLV trưởng U22 Trung Quốc, ông Hiddink trải qua các đợt điều trị viêm khớp ở quê nhà Hà Lan.

Chính vì thế, ông càng không nắm bắt được tình hình đội bóng, chỉ dựa vào ý kiến của các trợ lý.

“Trong hai trận đấu với khách mời gần nhất, U22 Trung Quốc hòa U22 Hàn Quốc 1-1, thua U22 Việt Nam 0-2. Điều này dẫn đến cuộc khủng hoảng niềm tin vào ông Hiddink”, Sina Sports phân tích.

Do vậy, sau đúng 374 ngày tại vị, LĐBĐ Trung Quốc quyết định chia tay HLV Hiddink.

Thể Loại: Thể thao