Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam trên trang Facebook cá nhân của mình…

“Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã giành chức vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup)”, ông Moon viết trên trang Facebook cá nhân hôm 16/12. 

Chia sẻ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trên Facebook cá nhân.

“Được chứng kiến hình ảnh các cổ động viên Việt Nam giương cao cờ Việt Nam và cờ Hàn Quốc tại trận chung kết ngày hôm qua, tôi cảm nhận được rằng hai nước đã trở thành những người bạn ngày càng gần gũi thông qua bóng đá”, nhà lãnh đạo Hàn Quốc chia sẻ. 

Ông Moon gọi chiến thắng của đội tuyển là thành tích huy hoàng, được lập nên bởi HLV Park và các cầu thủ Việt Nam, những người ông từng gặp gỡ trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam hồi tháng 3/2018.

Tổng thống Moon giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo hồi tháng ba nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

“Tôi hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được nhìn thấy hình ảnh tuyệt đẹp của họ và mong rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt và cùng mở ra một tương lai tươi sáng, cùng thịnh vượng”, Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm. 

Hiếu Lê (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thể thao

CLIP HAY