Mới đây, trưởng đội ngũ tuyển trạch của CLB Monchengladbach đã đến xem Văn Hậu thi đấu để đánh giá ưu, nhược điểm của tài năng trẻ này. Sau đó, ông đã chỉ ra điều Văn Hậu cần khắc phục ngay nếu muốn đến Đức chơi bóng. 

Sau khi trang báo có tiếng của Đức là fussballtransfers.com đưa tin Đoàn Văn Hậu trở thành một trong những mục tiêu thay thế cho hậu vệ trái Oscar Wendt sẽ hết hạn ở CLB Borussia Monchengladbach vào mùa hè 2020, tờ báo này cũng tiết lộ thêm thông tin đội bóng đang xếp hạng 4 ở Bundesliga đã cử trưởng nhóm tuyển trạch đến xem trận đấu giữa CLB Hà Nội và Bangkok United ở vòng sơ loại AFC Champions League 2019.

Theo báo Người Đưa Tin, ông này đã bay từ Đức sang Thái Lan và sau 90 phút trận đấu giữa Bangkok United và Hà Nội FC, ông đã có những nhận xét về ưu nhược điểm của Văn Hậu. Cụ thể, Văn Hậu được nhận xét là một của hiếm ở vị trí hậu vệ biên, khả năng công thủ đều tốt, có chiều cao lý tưởng (1m85), chọn vị trí tốt và thuận chân trái.

Theo đánh giá của ông, Văn Hậu có thể chơi bóng được ở châu Âu. Nhưng có một điểm yếu mà hậu vệ Việt Nam phải lưu ý và khắc phục sớm nếu muốn thi đấu ở châu Âu, đó là nhiều lúc di chuyển chưa tốt, chưa nhuần nhuyễn về chiến thuật. Đây là điều mà Văn Hậu cần phải cải thiện trong thời gian tới.

Đoàn Văn Hậu tại giải U20 thế giới tổ chức năm 2017. (Ảnh: Zing)

Thực ra không phải gần đây Văn Hậu mới được các đại gia châu Âu để mắt tới. Theo tìm hiểu của Zing, ở VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc, Việt Nam lần đầu giành quyền tham dự và đã có cuộc gặp gỡ với ứng viên vô địch Pháp. Trận đấu tâm điểm này thu hút rất nhiều tuyển trạch viên trên khán đài. 

Video hay: Những pha tắc bóng đẳng cấp của Văn Hậu

videoinfo__video3.dkn.tv||053c98914__

Thực tế là do sức hút của các tài năng trẻ của U20 Pháp chứ không phải những học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội để Đoàn Văn Hậu nói riêng tạo ấn tượng với những tay “săn đầu người” ở châu Âu.

CLB Borussia Monchengladbach cho biết họ đã theo dõi Đoàn Văn Hậu từ giải đấu này trên đất Hàn Quốc. Và chỉ chờ đúng thời điểm, lời đề nghị đã được gửi đến CLB Hà Nội.

Nguyễn Nguyễn (tổng hợp)

Xem thêm: Màn trình diễn giúp Văn Hậu vào ‘tầm ngắm’ của Monchen

videoinfo__video3.dkn.tv||5a5fd4d78__

Thể Loại: Thể thao