Việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng thường xuyên nằm ngoài danh sách thi đấu của Sint-Truiden là một hình ảnh quen thuộc trước mỗi vòng đấu.

Theo Thể Thao Văn Hóa, đến lúc này, ngay cả CĐV của Công Phượng lẫn HAGL đều mất dần kiên nhẫn theo ngày tháng ngóng trông tiền đạo này. Bởi lẽ hy vọng lắm thì thất vọng nhiều. Từ việc được bà Veerle Heeren, nữ thị trưởng thành phố Sint Truidense đến HLV Marc Brys gửi lời chào đón nồng nhiệt, đến hiện tại Công Phượng đang tiếp tục sống trên nỗi ám ảnh như những ngày tháng ở CLB hạng Nhì Nhật Bản Mito Hollyhock.

Cay đắng hơn, HLV Marc Brys còn thẳng thừng chê học trò yếu về tư duy chiến thuật. Với người làm chuyên môn, khi đã buông ra những tuyên bố như thế trên mặt báo, đủ hiểu nó có tác động thế nào đến người trong cuộc lẫn người theo dõi chân sút xứ Nghệ.

Công Phượng cố gắng để tìm kiếm giá trị bản thân trên đất Bỉ nhưng mọi thứ đang dần trở nên vô vọng. Không phải ngẫu nhiên mà mới đây, HLV Park Hang Seo lần đầu tiên tuyên bố bày tỏ sự lo lắng về việc Công Phượng không được thi đấu ở trời Âu.

Anh thường xuyên nằm ngoài danh sách thi đấu của Sint-Truiden (ảnh: Cầu Thủ)

Ông Park thừa hiểu với cầu thủ chuyên nghiệp, điều gì quan trọng nhất với họ. Chuyện hưởng tiền lương một tháng ở Bỉ bằng chơi bóng ở Việt Nam cả năm không đồng nghĩa với việc chuyên môn của cầu thủ đó cũng thăng tiến tương tự ở môi trường đẳng cấp hơn V-League.

Về điều này, thầy cũ Công Phượng đang thành công ở TP.HCM cũng đã thẳng thắn đáp trả bầu Đức. HLV Chung Hae Soeng khẳng định chính việc được thi đấu thường xuyên mới giúp các cầu thủ duy trì được khả năng, trước khi nghĩ đến chuyện tiến bộ trong nghề nghiệp.

Trang Cầu Thủ thông tin, tại giải VĐQG Bỉ vòng 11, Công Phượng lại tiếp tục ngồi ngoài khi CLB của mình đấu với Anderlecht . Điều này chứng tỏ rằng anh vẫn chưa hề có lòng tin với HLV Marc Brys.

CLB của anh cũng vừa nếm trái đắng khi để thua thảm 1-4 trước Anderlecht và điều này hiển nhiên đã được truyền thông Bỉ dự đoán sẵn. Và mới đây trang Voetbal Belgie (Bỉ) đã có những nhận định hết sức thẳng thắng về tân binh người Việt của Sint-Truiden.

Phản ứng của CĐV Việt Nam về Công Phượng (ảnh: Dân Việt)

“Sint-Truiden đã tậu đến 14 tân binh nhưng một nửa trong số ấy thật sự đang không có chỗ đứng và cống hiến. Có nhiều cầu thủ không đủ to khỏe để thi đấu ở châu Âu hay có quá nhiều cầu thủ ở cùng một vị trí. Không khó để điểm mặt chỉ tên họ, điển hình như Công Phượng.”

Trong khi đó, một ngôi sao khác người Hàn Quốc là Lee Seung-woo cũng đang mất hút tại STVV. Trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 ở châu Âu khép lại, CLB Sint- Truidense (STVV) đã mua về bản hợp đồng ‘bom tấn’ từ Verona với giá 2 triệu euro, Lee Seung-woo.

Nhưng giống như tình cảnh của Công Phượng, Lee Seung-woo cũng đang phải “mài đũng quần” trên ghế dự bị. Anh thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của STVV ở những vòng đấu gần đây.

Thể Loại: Thể thao