Thủ thành CLB Hải Phòng đã để lộ sợi dây chuyền đeo trên cổ sau một tình huống cúi người cản phá. Đây được cho là hành động vi phạm luật thi đấu của Văn Lâm.

Theo luật bóng đá, trang phục thi đấu của những cầu thủ thường bao gồm áo phông, quần soóc, tất cao đến đầu gối, giày và bảo vệ ống đồng. Do thủ môn là vị trí được sử dụng tay và phải bay người theo bóng liên tục, họ được trang bị kỹ hơn các cầu thủ khác.

Trang phục của các thủ môn thường là áo phông dài tay, đeo bảo vệ ống đồng, khuỷu tay và mang găng khi thi đấu.

Đặc biệt, cầu thủ khi thi đấu trên sân bị cấm mặc, đeo hoặc mang theo các đồ vật có thể gây nguy hiểm cho đội bạn như vòng, dây chuyền hoặc đồng hồ đeo tay…

Phút 45+2 trong trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, thủ thành Đặng Văn Lâm có một pha bắt dính bóng từ cú sút quyết đoán của tiền vệ Zaquan Adha.

Van Lam deo day chuyen, vi pham luat thi dau? hinh anh 1

Ngay lập tức, camera lia máy đến khuôn mặt của Văn Lâm và để lộ sợi dây chuyền cầu thủ này đeo trên cổ. Trên mạng xã hội, nhiều cổ động viên tỏ ra khó hiểu vì cho rằng thủ môn đang khoác áo CLB Hải Phòng đã vi phạm luật thi đấu bóng đá.

Trao đổi với giảng viên trọng tài AFC Đoàn Phú Tấn, ông cho biết: “Tôi ngạc nhiên không hiểu tại sao trọng tài lại cho cầu thủ đeo dây chuyền như vậy. Luật đã cấm từ lâu và không thể có chuyện thay đổi được. Đây có thể là một sơ suất của trọng tài”.

Clip hay: Malaysia 0-2 Việt Nam (hiệp một) Huy Hùng mở tỷ số.

videoinfo__video2.dkn.tv||c20c65c3f__

Ngọc Khánh (T/h)

Xem thêm:

CLIP HAY