VFF sẽ gia hạn hợp đồng HLV Park Hang-seo nhưng trước mắt tâp trung cho tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới. 

Ngày 11/6, trao đổi với Vietnamnet, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, ngay sau trận giao hữu của U23 Viêt Nam và King’s Cup của tuyển Việt Nam, ban huấn luyện của hai đội đều lập tức bắt tay vào công việc mới chuẩn bị cho những nhiệm vụ sắp tới.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự ở tuyển Việt Nam, và trợ lý Kim Han Yoon đang được giao nhiệm vụ cầm đội U23, sẽ theo dõi các cầu thủ thi đấu ở V-League, hạng Nhất.

Tuyển Việt Nam vẫn là các cầu thủ dự King’s Cup làm nòng cốt. Ảnh S.N

Về cơ bản, nhân sự của hai đội tuyển vẫn là những cầu thủ được gọi tập trung vừa qua, nhưng chắc chắn thầy Park cùng các trợ lý của mình không bỏ qua các nhân tố mới, không loại trừ có cả cầu thủ Việt kiều.

Cả tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam đều tập trung vào tháng 9 tới đây. Tuyển Việt Nam dự kiến không có trận giao hữu nào, trong khi U23 Việt Nam có 1-2 trận, khách mời có thể là các đội ở Đông Nam Á.

Do vòng loại World Cup các đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ nên HLV Park Hang-seo khả năng triệu tập dưới 30 người cho tuyển Việt Nam, trong khi U23 Việt Nam sẽ nhiều hơn chuẩn bị dài hơi cho SEA Games.

Thầy Park tiếp tục trực tiếp cầm tuyển Việt Nam, trong khi U23 Việt Nam được giao cho trợ lý người Hàn Quốc. Ảnh S.N

Ban huấn luyện hai đội về cơ bản vẫn giữ như hiện nay, và HLV Park Hang-seo vẫn là người chịu trách nhiệm cao nhất. Phải tới tháng 11 khi U23 Việt Nam dự SEA Games 30, thành phần ban huấn luyện mới được rút gọn, gộp vào làm một“, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy là hai bên chỉ còn khoảng 7 tháng nữa chính thức làm việc với nhau. Dù vậy, đến thời điểm này VFF vẫn chưa bàn gì về việc gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Một lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Thực ra dư luận quan tâm tới chuyện gia hạn hợp đồng là đúng, nhưng chúng tôi cũng không quá lo lắng trước những thông tin về việc thầy Park sẽ nhận lời dẫn dắt đội bóng khác.

Chuyện gia hạn hợp đồng với thầy Park chỉ là vấn đề thời gian. Ảnh S.N

VFF gần như chắc chắn gia hạn hợp đồng vào một thời điểm thích hợp, sớm nhất là 3 tháng trước ngày hợp đồng hết hạn. Các điều khoản tất nhiên có điều chỉnh cho phù hợp. Ông Park mang tới nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam nên cần được ghi nhận xứng đáng“.

Nếu không có gì thay đổi, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo được chốt lại ngay trước khi U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo sẽ hết hợp đồng với VFF vào tháng 1-2020 và để mở thời hạn đàm phán trước đó 3 tháng. Ảnh: Hải Anh

Không những vậy, điều mà người hâm mộ Việt Nam rất lo lắng là nếu như VFF không muốn đàm phán sớm, để đến sau khi U23 Việt Nam đá xong SEA Games 2019 vào giữa tháng 12, liệu ai sẽ bảo đảm không có một đội tuyển hay CLB khác nhảy vào tranh chữ ký của thầy Park?

Dù HLV Park Hang-seo cũng tìm cách trấn an dư luận với chia sẻ rằng chỉ quan tâm đến các mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam, còn việc đàm phán với VFF sẽ có người đại diện chịu trách nhiệm thì nhiều người vẫn lo ngại, nhà cầm quân người Hàn Quốc khó tập trung cho đấu trường SEA Games nếu gặp những lấn cấn hợp đồng. Điều này sẽ đặt ra cho VFF một áp lực cần phải cố gắng giải quyết xong sớm các vấn đề hệ trọng liên quan đến chuyện gia hạn hợp đồng, để ông Park và các cộng sự có thể yên tâm cống hiến cho 2 giải đấu diễn ra rất gần nhau, theo Người Lao Động.

Cũng vì vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019 diễn ra sát nhau nên trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo đã giải thích nguyên nhân ông không để trợ lý Lee Young-jin làm HLV trưởng U23 Việt Nam như đã bàn với VFF trước đó. “Sau khi thống nhất với VFF, tôi dự định dẫn dắt tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và trao đội U23 Việt Nam cho ông Lee. Tuy nhiên, xem xét kỹ lịch thi đấu thì rõ ràng, anh Lee vừa làm trợ lý cho tôi ở vòng loại World Cup (từ tháng 9 đến tháng 11), rồi trở lại lo cho SEA Games (cuối tháng 11) thì vẫn phải có sự dịch chuyển. Tôi đã gặp lãnh đạo ngành, VFF và HLV trưởng các đội tuyển. Khi ấy, tôi mới hiểu SEA Games thực sự có ý nghĩa, người hâm mộ đã mong chờ danh hiệu này 50 năm rồi. Vì vậy, tôi quyết định sẽ dẫn dắt cả đội U23 ở SEA Games 2019” – ông Park khẳng định.

Tâm Giao (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||24ec5f84e__

Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao