Sau 16 năm, bóng đá Việt Nam đã trở lại thứ hạng cao nhất từng đạt được trong lịch sử kể từ bảng xếp hạng FIFA ra đời năm 1992 đến nay. Trong 2 tháng vừa qua, dù không đá trận nào, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 1 bậc trên BXH FIFA.

Chiều 4/4, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng tháng 4/2019. Theo đó, bóng đá Việt Nam tăng thêm 1 bậc lên hạng 98 thế giới. Có lẽ nhiều người đặt câu hỏi, vì sao ĐT Việt Nam không tham dự bất cứ 1 trận đấu quốc tế nào kể từ sau Asian Cup 2019 nhưng vẫn thăng tiến trên BXH của FIFA.

Theo công bố về điểm số, ĐT Việt Nam vẫn có 1.227 điểm như khi công bố bảng xếp hạng tháng Hai của FIFA. Lý do giúp cho ĐT Việt Nam thăng tiến là bởi, đội bóng đứng phía trên là Đảo Faroe bị đánh tụt đến 8 hạng, theo Bongdaplus.

Cụ thể, đội bóng này đã bị trừ đến 25 điểm trong tháng Ba vừa qua, từ 1.238 điểm giảm xuống còn 1.213 điểm. Kéo theo đó, Đảo Faroe cũng bị đánh tụt từ vị trí 97 xuống 105. 

Trong lúc đó, những đội bóng đứng cận sau ĐT Việt Nam như Palestine, Ấn Độ… cũng không thể tích lũy thêm được điểm số nào, nên không thể vượt mặt vị trí của thầy trò ông Park Hang Seo.

Chính vì thế, ĐT Việt Nam đã có điều kiện để tăng thêm 1 bậc trên BXH, từ vị trí 99 lên vị trí 98. Đây cũng là chỗ đứng cao nhất của ĐT Việt Nam kể từ khi ông Park Hang Seo cầm quân.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đến Việt Nam vào tháng 10/2017. Khi ấy, ĐT Việt Nam đứng thứ 121 thế giới.

viet nam tang hang fifa

Theo Thethao247, từ giờ đến trước khi tháng 6 kết thúc, ĐT Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup tại Thái Lan, một giải đấu nằm trong ‘FIFA Day’. Đây là dịp để thầy trò ông Park Hang-seo cải thiện thứ hạng, hoặc chí ít là giữ vị trí thứ 16 để có lợi thế trong lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á sắp tới.

AFC sẽ căn cứ vào thứ tự các đội trên BXH FIFA để xếp hạng hạt giống các đội bóng, nếu Việt Nam giữ được vị trí trong top 16 đến hết tháng 6, chúng ta sẽ có cơ hội xếp vào nhóm hạt giống số 2, qua đó giành lợi thế lớn trong việc bốc thăm chia bảng.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Báo Hàn: ‘Công Phượng là cầu thủ đáng sợ nhất ở Incheon’

videoinfo__video3.dkn.tv||0cb1b8b74__