Người đã giao đấu với Flores và giành chiến thắng cách đây 10 năm tỏ ra khá bất ngờ với những gì mà Pierre Francois Flores đã thể hiện trong trận tỉ thí với võ sĩ Lưu Cường.

Theo Ngôi Sao, Chiều 29/6, Pierre Flores có cuộc giao lưu võ thuật với võ sĩ tán thủ Lưu Cường tại Hà Nội. Trận đấu diễn ra trong khoảng ba phút, Lưu Cường dính một đòn rất nặng vào mặt từ Flores và trận đấu khép lại với chiến thắng thuộc về võ sư Vịnh Xuân người Canada.

Đôi bên thông nhất từ trước trận sẽ đánh đến khi một trong hai bên xin dừng lại hoặc hết sức mới thôi. Trận đấu không có hiệp, hai bên đánh tự do, chỉ cấm xỉa móc vào mặt, bóp yết hầu, đá bộ hạ và cắn…

Chia sẻ cảm nhận của mình sau khi xem clip trận đấu, võ sư Tuấn Hạc (người đã giao đấu với Flores và giành chiến thắng cách đây 10 năm) tỏ ra rất ấn tượng với màn thể hiện của võ sư Vịnh Xuân.

“Flores làm tôi quá bất ngờ. Rõ ràng là Flores đã tiến bộ rất nhiều, không phải là so với 10 năm trước mà so với năm 2017 thôi.

Kỹ chiến thuật của Flores ở trận này là rất tốt. Nên nhớ môn võ sở trường của Flores là Vĩnh Xuân nhưng anh lại đồng ý đấu ở một cuộc so găng mà đòi hỏi các võ sĩ phải có khả năng thực chiến rất cao. Đây là cuộc đấu có thể coi là tán thủ, kickboxing cũng được hoặc cũng có thể tạm gọi là cuộc đấu võ tự do.

Ở một cuộc đấu đòi hỏi kỹ chiến thuật, khả năng thực chiến cao như vậy thì Flores đã làm rất tốt. Anh ta to lớn về thể hình nhưng không chậm chạp. Tôi thấy Flores khá là nhanh nhẹn, linh hoạt.

Trước trận thì tôi cũng dự đoán rằng nếu đấu kiểu này, Flores sẽ có lợi thế và khả năng giành chiến thắng cao. Tuy nhiên, Flores đã làm tốt hơn so với những gì tôi nghĩ.

Ngoài trình độ chuyên môn thì tôi cũng đánh giá cao cách hành xử của Flores. Đầu tiên là việc anh ta dám đấu với võ sĩ trẻ hơn, ở thể loại có thể là sở trường của đối thủ. Thứ hai, tôi thấy Flores bây giờ cũng điềm đạm hơn. Sau khi thắng vẫn rất bình thản, không nói quá nhiều”, võ sư Tuấn Hạc phân tích với Trí Thức Trẻ.

Ngoài những lời khen cho Flores, võ sư Tuấn Hạc cũng đã có những nhận định ngắn gọn để nhận xét về võ sĩ tán thủ:

“Tôi thấy bạn Cường gặp bất lợi về cân nặng. Thứ hai là cậu ấy tuy trẻ hơn nhưng cách đánh của cậu ấy thiên về thi đấu thể thao nhiều hơn. Ngoài kỹ thuật ra thì kỹ chiến thuật, cách tiếp cận của cậu ấy có thể vẫn chưa phù hợp lắm ở một trận đấu khá thoải mái về luật như thế này”.

Lưu Cường là một võ sĩ thuộc bộ môn tán thủ, cao 1,75m, nặng 82kg. Trong khi đó, Pierre Francois Flores nặng trên 90 kg.

Minh Quân (t/h)

Video xem thêm: Trung Quốc và truyền thông nói láo: Người Hồng Kông biểu tình chống Mỹ?

videoinfo__video3.dkn.tv||12a233d52__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao