Để khắc phục sự cố, bà mẹ Hàn Quốc dành các buổi tối ngồi ghép 11 tờ mệnh giá 50.000 won (tổng khoảng 10 triệu đồng) để đổi ngân hàng.

Ngày 2/6, khi làm việc tại văn phòng công ty, một bà mẹ Hàn Quốc trong phút lơ đãng đã cho phong bì tiền gồm 550.000 won vào máy cắt giấy. Toàn bộ số tiền đã bị cắt vụn chỉ trong vài giây.

Số tiền bị cắt nhỏ khi cho vào máy cắt giấy.  Ảnh: Weibo.

Cô sau đó đã đăng tải câu chuyện lên trên mạng tìm lời khuyên. Nhiều người cho hay cô cứ mang tới ngân hàng, có thể họ sẽ giúp cô lấy lại được phần nào. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chỉ đổi nếu những tờ tiền được phục dựng giống 80% hình thức ban đầu.

Dưới sự động viên của chồng và con gái, sau một tháng miệt mài ghép buổi tối, cô đã phục chế lại 11 tờ tiền mệnh giá 50.000 won vào đầu tháng 7. Ngân hàng đã chấp nhận đổi cho cô tiền mới vì giống tới 95% những tờ tiền thật.

Những tờ tiền sau khi được phục chế lại. Ả nh: Weibo.

Sự kiên trì của cô cũng gây ấn tượng với sếp. Ông quyết định thưởng cho cô một bữa ăn sang trọng.

Người phụ nữ sau đó đã chia sẻ thành quả của mình lên trang cá nhân vào ngày 11/7 và nhận được vô số lời thán phục từ mọi người: “Ngưỡng mộ sự kiên trì của cô ấy”; “Các bà mẹ đầu óc hay lơ đễnh lắm, may là còn cứu vãn được. Tôi tưởng tượng ra việc cô ấy đã phải tỉ mẩn lắp ghép thế nào”…

Video xem nhiều: Cộng đồng quốc tế phơi bày cuộc trấn áp mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||79d3b849d__

Thể Loại: Thời sự