Nam bảo vệ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ khi xì lốp xe ôtô người nhà bệnh nhân đã bị thôi việc.

Sáng 23/10, đại diện Bệnh viện (BV) đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết trên báo Một Thế Giới đã làm việc với phía công ty bảo vệ và cho nhân viên bảo vệ tự ý xì lốp ôtô của người khác nghỉ việc.

Trước đó, chiều 22/10, một đoạn clip dài hơn 2 phút có chủ đề “Bảo vệ xì bánh xe ô tô của người nhà bệnh nhân” đăng trên mạng xã hội đã thu hút cư dân mạng.

Theo đoạn clip, một nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ có hành vi xì lốp một chiếc ôtô đậu trong khuôn viên bệnh viện.

Lúc này, người quay clip chất vấn vì sao tự ý xì lốp ôtô người khác, bởi ôtô không phải là xe gắn máy (khó có thể dắt ra ngoài bơm lại), thì bảo vệ này trả lời, do chủ xe đậu ngang mà không đậu dọc theo quy định.

Khi bị ngăn cản, nam bảo vệ này vẫn tiếp tục: “Không chạy xe này thì để yên người ta làm việc. Anh thấy đó, còn trống nhiều chỗ sao không đậu mà đậu ở đây. Tôi xì lốp nhưng xe vẫn chạy được. Tôi đang làm nhiệm vụ, anh đừng làm phiền tôi nghe” – ông bảo vệ nói hơi cao giọng.

Trao đổi với PLO, bác sĩ (BS) Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vụ việc trên đúng là vừa xảy ra tại BV này.

Theo BS Phong, mặc dù bệnh nhân đông nhưng BV luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân cũng như người nhà khi đến khám, chữa bệnh.

“Trong trường hợp trên, đúng ra bảo vệ nên hướng dẫn người nhà bệnh nhân đậu xe đúng vị trí. Hành động xì bánh xe không thể chấp nhận vì vi phạm quy tắc ứng xử với người bệnh và thân nhân, lại làm ảnh hưởng uy tín của BV. Bảo vệ trong clip thuộc quyền quản lý của một công ty bên ngoài và được BV ký hợp đồng. Sau vụ này, công ty đã cho bảo vệ này thôi việc” – BS Phong nói.

Thể Loại: Thời sự Xã hội