Ông Nguyễn Thành Trung – người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an Tp. Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Chiều nay 19/8, trao đổi với PV báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Công Phú, Viện trưởng VKSND TP Vinh cho biết, ngày 16/8/2019, VKSND TP Vinh đã có Quyết định số 34, phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Trung, SN 1993, trú tại phường Lê Mao, Tp. Vinh để điều tra về hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Qua điều tra, Công an xác định, Trần Thị Thúy An (người bị Nguyễn Thanh Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái) sinh ngày 7/8/2003 ở Hậu Giang. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với Trần Thị Thúy An. Thời điểm đó, Trần Thị Thúy An chưa đủ 16 tuổi.

Ông Nguyễn Công Phú cũng khẳng định, liên quan đến tin tố giác của Nguyễn Thanh Trung về việc con gái Nguyễn B.T bị xâm hại, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ. VKSND Tp. Vinh đã phân công kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật. 

Gia đình đưa cháu Th. đi điều trị. Ảnh: PV
Gia đình đưa cháu T. đi điều trị. (Ảnh: Lao Động)

Một nguồn tin cho hay, ông Trung là người có tiền sử nghiện ma túy, sự việc cháu T. bị xâm hại, nhiều khả năng do dàn dựng. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi” của ông Trung nên bắt giam để xử lý. 

Trước đó, báo Lao Động đưa tin, vào ngày 28/6, ông Trung đến lên Công an Tp. Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.T. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục.

Theo đơn của ông Trung, ngày 19/6, vì có công việc nên ông gửi con gái cho bạn nữ tên Trần Thị Thúy An (SN 1998, quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối, ông đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi cô An thì cô này nói cháu khóc đòi bố.  Hôm sau, cháu T. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Ông Trung gặng hỏi con thì cháu kể, sau khi bố đi thì cô An đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại.  Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Ngày 28/6, ông Trung trình báo sự việc đến CSĐT Công an Tp. Vinh, đồng thời đưa cháu T. đi khám tại BV Sản nhi Nghệ An.   

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu T. bị viêm âm hộ cấp, kèm theo đau bụng, viêm âm hộ đái đau.                   

Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y bé gái bé T. cho thấy, không bị rách màng trinh, không bị ảnh hưởng bộ phận sinh dục.      

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Thể Loại: Thời sự