Trước khi chiếc máy bay Air Force One rời sân bay Nội Bài về Washington D.C, Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải hình ảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên chào tạm biệt sau cuộc đàm phán mở rộng chiều 28/2.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc cuộc họp báo riêng tại khách sạn Marriott, Hà Nội, để lên đường trở về Mỹ, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders bất ngờ đăng tải trên mạng xã hội Instagram hình ảnh ông Trump dường như đang bắt tay chào tạm biệt nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong ảnh, ông Kim Jong Un tươi cười đáp lại.

Tổng thống Mỹ chào tạm biệt người đồng cấp Triều Tiên. Ảnh: Sarah Huckabee Sanders/Instagram. 

Qua tấm ảnh của bà Sanders có thể thấy rằng hai nhà lãnh đạo đang bắt tay nhau thân mật, và Chủ tịch Kim còn nở nụ cười rất tươi – trái với những lo ngại trước đó của giới phóng viên rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ kết thúc trong căng thẳng, khi họ được thông báo lịch trình bị rút ngắn những hai tiếng so với dự định.

Bình luận về bức ảnh, nhiều tài khoản Instagram tỏ ra lạc quan về cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. “Điều này trông thật tuyệt với hòa bình thế giới”, một tài khoản bình luận. “Cảm ơn ông Trump vì một lần nữa làm nên lịch sử khi gặp Chủ tịch Kim. Mong ông sẽ không từ bỏ”, một tài khoản khác nói. 

Sau cuộc gặp một – một lần hai tại Hà Nội, hai nhà lãnh đạo đã không thể ký kết được tuyên bố chung về vấn đề hạt nhân và kết thúc lịch trình làm việc sớm hơn dự kiến. Tại cuộc họp báo sau buổi đàm phán chiều ngày 28/2, Tổng thống Trump cho biết lý do chủ yếu của việc hai bên không đạt được thỏa thuận là vì Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh trừng phạt nhưng “chúng ta không thể làm điều đó lúc này”.

Kết quả hình ảnh cho TT Trump họp báo sau hội nghị thưởng đỉnh
Ảnh: Tuấn Mark.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ vẫn ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là “một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính” và khi nói lời chia tay không khí giữa họ rất thân thiện.

Ông Trump được hỏi liệu việc chấm dứt đối thoại là quyết định của ông hay ông Kim.”Tôi không muốn nói đó là quyết định của tôi bởi vì mục đích là gì chứ? Chúng tôi vẫn sẽ giữ mối quan hệ”.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||cba310c03__

Phóng viên phát hiện thông dịch viên của Kim Jong Un dịch sai

Nguồn: Zing
Minh Nhật (T/h) 

Thể Loại: Thời sự