Một gia đình ở Thanh Hóa đang tổ chức tang lễ cho người thân thì bình gas bất ngờ phát nổ, 5 người nhập viện

Theo Vnexpress, ngày 17/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) cho biết, các bác sĩ đang điều trị tích cực cho 5 bệnh nhân gồm 4 nam và một nữ bị bỏng do sức ép và lửa táp vào người.

Bác sĩ cho hay, hai bệnh nhân Mai Văn Thành (41 tuổi) và ông Trịnh Văn Duyên (58 tuổi) bị bỏng nặng độ hai, chiếm khoảng 30% cơ thể, ba người còn lại bị bỏng nhẹ hơn.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành. Ảnh:  Lam Sơn.

Báo Zing nói, chiều 16/6, 5 người này có mặt tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến lo hậu sự cho người thân.

Khi nhóm người đang đun nước thì khí gas rò rỉ. Bình gas phát nổ sau đó khiến họ bị thương, phải nhập viện.

Hiện tại, các Bác sĩ đang tích cực cứu chữa, chăm sóc. Lãnh đạo huyện Thạch Thành đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Như chúng ta đã biết, khí gas hiện là nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp, sản xuất, đời sống. Nhưng khí gas rất dễ bị rò rỉ và dễ gây cháy nổ, sau đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng:

Ảnh: hethonggas.vn

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín).

Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khi nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. Khi không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng quạt tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Nữ doanh nhân lái BMW gửi lời khuyên đến người mang giày cao gót. Nguồn: NLĐ

videoinfo__video3.dkn.tv||55fdc13ed__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Đời sống