Sáng 11/2, hàng trăm học sinh cùng thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã bật khóc trong buổi lễ tựu trường đầu năm. 

Đây là buổi lễ chào cờ tưởng niệm 6 học sinh trong vụ đuối nước đau thương xảy ra vào chiều 8/2 (mùng 4 Tết). Tại buổi lễ, thầy cô và học sinh đã dành phút mặc niệm 6 nạn nhân xấu số.

 

Một cô giáo không cầm được nước mắt khi nhắc đến 6 học sinh của trường gặp nạn.

Các học sinh khóc khi nhắc đến bạn của mình.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 (lớp của các học sinh xấu số) nấc nghẹn từng tiếng khi nhắc đến các em. Chiều 8/2, khi hay tin học sinh của mình gặp nạn, cô tức tốc đến hiện trường, đau xót khi nhìn người dân vớt từng thi thể các em từ dưới biển lên trên bờ.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 của các học sinh xấu số khóc nấc. 

Tính đến hôm nay, hiện 6 học sinh tử nạn đã được an táng xong, nhưng nỗi đau, sự mất mát này có lẽ sẽ còn dai dẳng mãi trong tim của thầy cô và học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu.

Thầy Nguyễn Đức Lữ cho biết từ khi sự việc xảy ra, các giáo viên trong trường chia nhau đến nhà các học sinh bị nạn. 

Em Nguyễn Thị Linh, bạn cùng lớp với 6 học sinh bị đuối nước không tin bạn mình ra đi đột ngột như vậy. Từ 2 hôm nay, khi hay tin các bạn bị đuối nước Linh cùng các bạn khác chia nhau túc trực chia sẻ, động viên gia đình các bạn bị nạn.

Sáng cùng ngày, nhà trường tổ chức quyên góp hỗ trợ gia đình các học sinh tử nạn.

“Đây là lần đầu tiên nhà trường gánh chịu nỗi đau, mất mát lớn như vậy kể từ khi thành lập. Ban giám hiệu trường cũng nhắc nhở các em học sinh, không nên tắm ở sông, suối, ao hồ nếu không biết bơi vì đây là khu vực đặc biệt nguy hiểm”, thầy Nguyễn Đức Lữ, Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nói trong xúc động.

Sau buổi lễ, học sinh lớp 9/1 vào lớp với sự trống vắng ở 6 chỗ ngồi. Sau vụ tai nạn đau lòng, lớp học nay chỉ còn 21 học sinh.

Hiện tại, trong số các học sinh bị nạn được cứu, em Nguyễn Hòa Ngọc Anh đang hôn mê sâu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||606a34d18__

Buổi học đầu năm đẫm nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Ảnh: Zing, Dân Việt

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Thể Loại: Thời sự