Ngày thi THPT quốc gia 2019 đầu tiên kết thúc với cả nụ cười và nước mắt trên gương mặt thí sinh, phụ huynh.

Kết thúc ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, bên cạnh nụ cười tự tin, rạng rỡ, nhiều thí sinh thể hiện sự lo lắng, căng thẳng khi bước ra khỏi cổng trường thi. Bức ảnh chụp biểu cảm trái ngược của 2 thí sinh sau buổi thi môn Ngữ văn được dân mạng nhận xét là “khoảnh khắc thú vị nhất kỳ THPT quốc gia 2019”. Không ít dân mạng tò mò về 2 nhân vật trong bức hình này. Ảnh: Trường người ta. 

Khoảnh khắc nam sinh lấy tay lau nước mắt cho bạn nữ sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ xuất hiện tại một diễn đàn, loạt ảnh thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Dân mạng bày tỏ sự cảm thông với nữ chính trong hình khi chưa hoàn thành tốt bài thi. Ảnh: Ngô Trung Tín.

Sau buổi thi Ngữ văn, nụ cười rạng rỡ của nữ sinh tại cụm thi THPT Việt Đức, Hà Nội thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận của dân mạng. Cô gái này là Nguyễn Quỳnh Trang (18 tuổi, Hà Nội). Ảnh: Việt Hùng. 

Bức ảnh đi kèm dòng trạng thái: “Về thôi em! 8h30 rồi! Sang năm thi tiếp nhé!” được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng. Khoảnh khắc chàng trai cúi gục đầu ngoài cổng trường đã đóng kín được cho là ghi lại trong kỳ thi năm nay. Ảnh: Hoàng Minh Giang.

Trước khi bước vào trường thi, nhiều thí sinh được cha mẹ động viên tinh thần. Những ngày này, phụ huynh cũng hồi hộp, lo lắng không kém con cái đi thi. Ảnh: Trường người ta. 

Khoảnh khắc “ăn mừng” vì học “trúng tủ” của nam sinh bước ra khỏi phòng thi đầu tiên được nhiều dân mạng chúc mừng. Ảnh cắt từ clip. 

Tại điểm thi trường THPT B Nghĩa Hưng (Nam Định), sĩ tử cười rạng rỡ và thoải mái giơ tay lên chào mọi người chiều 25/6. Nhiều người đoán cậu đã hoàn thành tốt bài thi Toán. Ảnh: GTG. 

Dân mạng cũng chia sẻ một số trường hợp đáng tiếc khi thí sinh tới muộn giờ, không được vào thi. Tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang (Hà Giang) sáng 25/6, nữ sinh đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài. Ánh mắt thất thần của cô gái khi không được vào thi nhận được nhiều sự đồng cảm của dân mạng. Ảnh: Page Hà Giang. 

Giữa cơn mưa nặng hạt, người mẹ cầm theo áo mưa chạy vào trường thi tìm con sau khi kết thúc môn Toán khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Quỳnh Trang. 

Theo Zing News

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||1d82f5b69__

Mục đích cao nhất của giáo dục là gì?

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự