Sáng 10/1, thượng tá Trần Đăng Điền khởi tố bị can với tài xế Trương Anh Minh về tội Vi phạm về quy định tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn rơi xe ở đèo Hải Vân 8/1.

Sau khi xe khách chở hơn 20 sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân, trao đổi với báo Zing, thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can Trương Minh Anh (48 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng) về hành vi Vi phạm về quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thượng tá Điền, khi xe khách đang đổ đèo Hải Vân, tài xế Minh đã vượt xe bồn chạy cùng chiều ở khúc cua ngặt rồi xe bị mất lái tông vào ta luy đường, lao xuống vực đèo sâu hơn 20m.

Khai nhận bước đầu tại cơ quan công an, tài xế Trương Anh Minh cho rằng do xe bị mất phanh, phía trước có xe bồn nên không xử lý kịp khiến chiếc xe lao xuống vực.

Cơ quan công an cũng đã tiến hành kiểm tra đối với tài xế này, kết quả âm tính với ma túy và các chất có cồn. Cơ quan điều tra đã thu giữ hộp đen của chiếc xe này để xem tốc độ khi xảy ra tai nạn.

Chiếc ôtô khi được kéo lên khỏi vực. Ảnh: Võ Thạnh

Trước đó, vào ngày 9/1, trả lời báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, tất cả nạn nhân trong vụ lật xe chở sinh viên trên đèo Hải Vân vào ngày 8/1 đang dần ổn định. Các nạn nhân bị chấn thương phần mềm có thể xuất viện ngay nhưng Bệnh viện Đà Nẵng giữ lại cho đến khi người thân đến vì gia đình các nạn nhân đều ở xa. Sáng cùng ngày, người nhà nữ sinh viên tử vong đã làm thủ tục đưa cô về quê an táng.

Clip hiện trường vụ Xe chở hơn 21 hành khách lao xuống đèo Hải Vân.

videoinfo__video3.dkn.tv||7392ba6f4__

Đèo Hải Vân, địa điểm xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps, Zing.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Thời sự