Công an huyện đang tìm hiểu việc một chủ tịch xã ở Nghệ An nhờ người nộp đơn từ chức rồi mất tích bí ẩn từ ngày 19/6, mang theo cả vợ con. Nguyên nhân chưa xác định rõ nhưng trước đó ông vẫn làm tốt công tác được giao.

Chiều ngày 21/6, ông Nguyễn Công Chúc – Chánh văn phòng huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ trên báo Vietnamnet, lãnh đạo xã Đại Thành nhận được đơn từ chức của ông Vương Kim Sự – chủ tịch UBND xã Đại Thành vào ngày 19/6.

Lá đơn đề ngày 12/6, được ông Sự nhờ người thân mang đến. Khi cán bộ xã đến nhà tìm thì phát hiện cả gia đình ông Sự đã bỏ nhà đi, số điện thoại cá nhân không liên lạc được.

Chu tich xa tu chuc roi
Ông Sự nhờ người nộp đơn từ chức rồi ‘mất tích’. (Ảnh: VTV)

Tối 21/6, trao đổi với báo Dân Việt, ông Phan Văn Tuyên – chủ tịch huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong đơn, ông Sự có trình bày do hoàn cảnh gia đình cũng như vấn đề về sức khỏe nên ông Sự xin thôi giữ chức vụ chủ tịch xã.

Ông Sự trước nay vẫn hoàn thành các công việc của mình, không có vấn đề gì”.

“Người dân địa phương cho rằng, con trai của ông Sự nợ một khoản tiền lớn nên có thể đó là nguyên nhân khiến gia đình ông Sự bỏ đi.

Huyện đã cho ông Sự nghỉ việc và giao cho phó chủ tịch phụ trách tạm thời điều hành mọi công việc của xã, đồng thời chốt sổ tài chính của xã”, ông Tuyên nói. 

Để lại đơn từ chức, chủ tịch xã ở Nghệ An mất tích bí ẩn
Trụ sở UBND xã Đại Thành. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, nhiều ngày không thấy ông Vương Kim Sự không đến trụ sở xã Đại Thành làm việc. Cán bộ và người dân đã tìm kiếm nhưng không tìm được. 

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||21a46d3b7__

4 sự thật ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump: Không rượu bia, nhận lương thấp nhất thế giới

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Xã hội