3 cầu thủ U14 Sông Lam Nghệ An kéo chùm bóng bay được bơm đầy khí hidro để trên đầu thì bất ngờ bóng phát nổ, khiến các em phải nhập viện.

Chiều 18/9, trao đổi với Dân Trí , ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc CLB Sông Lam Nghệ An cho biết: “Trong quá trình chơi lễ hội, chùm bóng bay (có khí hidro) bất ngờ phát nổ khiến 3 cháu và bác bảo vệ bị bỏng phải đưa đi cấp cứu. Trong đó, bác bảo vệ bị bỏng nặng ở cánh tay, phải đưa đi Hà Nội điều trị”.

3 cầu thủ U14 câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An gồm N.D.Đ., T.N.Q. và P.M.H. bị bỏng khí hidro hiện được điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Hình ảnh 3 cầu thủ đang được điều trị tại bệnh viện Sản nhi Nghệ An được báo Dân Trí đăng tải.

Các cầu thủ trẻ cho biết, vào sáng ngày 15/9, tại sân của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An diễn ra lễ khai mạc trận bóng giữa Ngân hàng Bắc Á và một ngân hàng khác. Trong buổi lễ có sử dụng một số chùm bóng bay được bơm đầy khí hidro.

Em N. D. Đ. bị thương ở phần mặt và tay. (Ảnh: Dân Trí)

Lúc này nhóm cầu thủ U14 đứng gần đó có kéo chùm bóng bay đến để phía trên đầu với mục đích che nắng. Khi các cầu thủ đang đứng dưới chùm bóng bay thì ông Lâm (bảo vệ) đến dùng bật lửa đốt khiến chùm bóng bay phát nổ.

Hậu quả khiến 3 cầu thủ Đ., H. và Q. bị bỏng vùng mặt, cổ, tay…. Riêng ông Lâm cũng bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện, sau đó chuyển ra Hà Nội điều trị.

Dân Trí cập nhật hình ảnh em T. N. Q. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ bác sĩ điều trị cho biết, các bệnh nhân bị phỏng độ 1-2, không đến mức nguy hiểm tính mạng. Bác sĩ cũng khuyến cáo khí hydro rất dễ cháy. Chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa, khí hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Khoảng cách cầm bóng rất gần với tay và mặt, vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm, có thể gây cháy tóc, phỏng mặt, tay và thậm chí là mù mắt.

Thể Loại: Thời sự Xã hội