Cường khai từ nguyên nhân nhỏ nhặt “nấu cơm muộn bị cằn nhằn”, anh ta đã không kiềm chế được cơn nóng giận ra tay sát hại người yêu tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).

videoinfo__video3.dkn.tv||27af0248f__

Clip: Kẻ cứa cổ, giết người yêu dã man ở Hoàng Mai nói gì. Nguồn: Anninhthudo.vn

Ngày 19/6, báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi ngắn với Đào Duy Cường, khi đối tượng này bị tạm giữ tại Công an quận Hoàng Mai.

Cường nói, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới mâu thuẫn là do vào trưa ngày 17/6, Cường thức dậy và chuẩn bị nấu cơm, thì bị chị T. (nạn nhân – bạn gái Cường) cằn nhằn “cơm nước muộn, lần sau dậy sớm hơn”.

Từ câu chuyện nhỏ nhặt này, hai bên bắt đầu có lời qua tiếng lại, khiến Cường nổi nóng.

Đối tượng này đã dùng dao và cây gậy phơi quần áo để đánh chị T., khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đào Duy Cường đầu thú tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Gây án xong, Cường điều khiển xe máy SH của Trang rời khỏi hiện trường. Chiều hôm đó, nghi can bỏ trốn lên khu vực gần biên giới Lạng Sơn rồi ra công an địa phương đầu thú. Qua xét nghiệm, Cường dương tính với ma túy.

Một cán bộ điều tra, suốt thời gian lấy lời khai, Cường vẫn tỉnh táo và khai rành rọt những gì anh ta đã gây ra. “Quá trình thẩm vấn, nghi can bày tỏ sự ân hận sau khi gây án”, điều tra viên chia sẻ.

Nghi can dung ma tuy truoc khi giet nu DJ 19 tuoi hinh anh 2

Phòng trọ nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Zing.vn

Hành vi của Đào Duy Cường đối diện với mức nán nào

Chia sẻ với Zing.vn, theo dõi diễn biến vụ án, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) nhận thấy nghi can đã sử dụng hung khí nguy hiểm gây thương tích ở các vùng trọng yếu trên cơ thể làm nạn nhân tử vong.

Thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân án mạng xuất phát chỉ từ mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và cuộc sống hàng ngày.

Hành vi của Đào Duy Cường đã đủ căn cứ cấu thành tội Giết người.

Ngoài ra, nếu có căn cứ xác định sau khi sát hại T anh này còn chiếm đoạt chiếc xe máy của nạn nhân để bỏ đi thì nghi phạm còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cướp tài sản.

Luật sư đánh giá hành vi của nghi can 25 tuổi thể hiện sự côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của công dân.

Nếu Cường có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, dù có ra đầu thú nhưng xét tính chất mức độ, hậu quả gây ra đặc biệt nghiêm trọng, người này có thể phải chịu hình phạt cao nhất là tử hình.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: 

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự