Nam thanh niên điều khiển xe máy bám sát đuôi xe tải chạy cùng chiều, bất ngờ đánh lái lao sang làn đường ngược chiều, bị một chiếc xe tải khác đâm trực diện, người và xe máy bị hất văng.

videoinfo__video3.dkn.tv||3bfcda637__

Nguồn: Mạng xã hội Giao thông

Mới đây, Mạng xã hội Giao thông có đăng tải một clip ghi lại cảnh tai nạn kinh hoành. Theo đó, một chiếc xe máy do nam thanh niên điều khiển chạy xe máy chạy, bám sát đuôi một xe tải cùng chiều. Sau đó, chiếc xe này bất ngờ đánh lái lao sang làn đường ngược chiều và bị chiếc xe tải ngược chiều đâm trực diện, bị hất văng đi một đoạn khá xa.

Ngay sau khi được đăng tải đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, trước tình huống va chạm kinh hoàng này.

Theo hình ảnh trên clip, chiếc xe tải chạy hướng ngược chiều đặt trong tình thế bị động. Do bị khuất tầm nhìn, cộng với việc chiếc xe máy chuyển hướng đột ngột khiến tài xế xe tải gần như không kịp phản ứng.

Cách vượt xe cho đúng!

1. Điều kiện để được vượt xe về bên trái

Theo nguyên tắc thông thường khi vượt, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện:

– Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

– Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

– Khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.

2. Điều kiện để được vượt xe về bên phải

Ngoài các điều kiện trên, chỉ các trường hợp sau đây người tham gia giao thông mới được phép vượt xe về bên phải:

– Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái.

– Khi xe điện đang chạy giữa đường.

– Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

3. Các trường hợp không được vượt xe

– Không bảo đảm các điều kiện trên.

– Trên cầu hẹp có một làn xe.

– Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế.

– Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

– Khi điều kiện thời tiết hoặc đường không bảo đảm an toàn cho việc vượt.

– Xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Thể Loại: Thời sự