Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP HCM) tiếp tục bị đình chỉ công tác dù mới được đi dạy trở lại từ tháng 1/2019.

Sáng 14/3, trao đổi với PV báo Lao Động về việc cô giáo Bùi Thị Minh Châu (giáo viên dạy toán của trường) bị phán ảnh ném vở và bài kiểm tra của học sinh lớp 10A4, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới xác nhận có sự việc trên xảy ra. 

Trong buổi lấy ý kiến về chuyên môn và cơ sở vật chất của trường, ban giám hiệu nhà trường có nhận được thông tin phản ánh từ học sinh về việc cô Châu trong lúc nóng giận có ném vở, bài kiểm tra của học sinh xuống đất. Sau khi làm việc với  cô Châu và học sinh, chúng tôi xác định có sự việc trên xảy ra. Nguyên nhân là vì học sinh không làm bài tập nên trong lúc nóng giận cô đã ném vở và bài kiểm tra xuống đất. Tạm thời chúng tôi đã cho cô Châu tạm dừng giảng dạy, thay thế giáo viên khác vào dạy lớp 10A4″, ông Bình nói.

Nữ giáo viên Trần Thị Minh Châu (bên trái)

Theo Infonet, ông Bình chia sẻ, bước đầu cô Châu xác nhận đã ném vở học sinh do quá tức giận. Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Minh Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm.

Ông Bình cho biết thêm, hành vi nóng giận nhất thời của cô Châu là chưa đúng với chuẩn mực nhà giáo. “Vì lý do gì tôi cũng không chấp nhận được hành động này của cô. Là một nhà giáo không thể cư xử với học trò như thế, hơn nữa cô lại là người đang chịu hình thức kỷ luật. Nếu với giáo viên khác, với hành vi trên tôi chỉ nhắc nhở, khiển trách nhưng với cô Châu, nhà trường quyết định đình chỉ việc đứng lớp của cô. Hiện trường đang làm báo cáo để gửi lên Sở GD – ĐT TP.HCM”, ông Bình chia sẻ. 

Trước đó, báo Lao Động đưa tin, ngày 23/3/2018, em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Long Thới) đã bật khóc khi chia sẻ về cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu. Khi lên lớp cô chỉ chép bài, không nói một lời nào. Tình trạng này kéo dài suốt một học kỳ khiến học sinh phải tự học. Sau đó, Trường THPT Long Thới đã ra quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong thời gian 1 năm. 

Vào tháng 1/2019, cô Trần Thị Minh Châu đã lên lớp giảng dạy trở lại. Trả lời Lao Động về việc áp dụng hình thức kỷ luật với cô Châu, ông Bình chia sẻ: “Việc xử lý kỷ luật cô Châu căn cứ theo Nghị định 27 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với viên chức. Theo nội dung quyết định, cô Châu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo”. 

Thông tin thêm về lý do đưa cô Châu trở lại giảng dạy vào tháng 1.2019 (tức là đầu học kỳ 2 của năm học này), ông Bùi Minh Bình cho hay: “Thời điểm xảy ra sự việc cô Châu không giảng bài ba tháng, nhà trường đã tạm đình chỉ công việc giảng dạy của cô giáo này và điều chuyển sang làm nhiệm vụ khác. Việc kỷ luật cảnh cáo thì không liên quan tới việc đình chỉ giảng dạy nên sau một thời gian xem xét, nhà trường quyết định cho cô làm đúng với công việc chuyên môn là giảng dạy”.

VIDEO XEM THÊM: 

videoinfo__video3.dkn.tv||07b8001bc__

Dùng kẹp giấy đâm hơn 20 trẻ bầm tím người, cô giáo mầm non lĩnh 8 tháng tù

Tâm Tuệ(t.h)

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY