Lấy lý do đáo hạn ngân hàng, một người phụ nữ đã vay hụi được hàng trăm tỷ đồng từ hàng chục người, nhưng cuối cùng không có khả năng trả.

Chiều 11/9, báo Tuổi Trẻ và Pháp Luật đưa tin, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận cơ quan điều tra vừa tiếp nhận đơn trình báo của người dân liên quan đến vụ vỡ nợ với số tiền khoảng 100 tỷ đồng xảy ra tại địa bàn phường Hòa Xuân.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày, có khoảng 15 người dân là nạn nhân trong vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng vẫn đang có mặt tại nhà riêng của bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, ngụ đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để yêu cầu bà Hằng trả lại số tiền đã vay mượn trước đó, đồng thời làm việc với Công an địa phương.

Theo lời kể của những người là nạn nhân, bà Hằng cho rằng mình có nhiều tài sản là bất động sản trên địa bàn phường, lấy cớ nhờ vả và vay mượn tiền để “đáo hạn ngân hàng”.

Do quá tin tưởng, nhiều người đã cho bà Hằng vay với số tiền từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng.

Chị C.T.T (một người dân là nạn nhân của bà Hằng) cho biết: “Chúng tôi đã đứng ở nhà bà Hằng kể từ sáng nay vì không lấy lại được tiền đã cho vay trước đó. Chúng tôi vì tin tưởng nên đã cho bà này vay tiền hơn 10 tỷ đồng. Đến hạn trả lại tiền, chúng tôi gọi điện và nhắn tin để yêu cầu bà Hằng trả nợ nhưng lại không liên lạc được. Quá bức xúc, chúng tôi mới chạy thẳng đến nhà riêng để lấy lại tiền nhưng bà ta lại nói không còn khả năng trả nợ”.

Nhiều người có mặt tại nhà riêng bà Hằng cho biết, có nạn nhân đã cho bà Hằng vay với số tiền hơn 30 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng đến giờ vẫn chưa lấy lại được.

Trước đó, nhiều người không liên lạc được nên trực tiếp đến nhà riêng tại đường Cẩm Nam 4 túc trực và tìm gặp bằng được bà Hằng. Đến khi gặp được, những người này yêu cầu bà Hằng viết giấy cam kết trả nợ, nhưng bà Hằng không thực hiện nên trình báo lên cơ quan Công an.

Nhiều người tập trung tại nhà bà Hằng đòi tiền. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trao đổi với phóng viên Báo Giao Thông, bà Hằng cho biết: “Chỉ trong vòng thời gian ngắn, tôi vay mượn tiền của hàng chục người, người ít thì 2-3 tỷ, người nhiều hàng chục tỷ. Số tiền nợ của tôi đến nay hơn trăm tỷ đồng. Do chưa thống kê đã vay mượn ai bao nhiêu nên không biết con số nợ cụ thể, chỉ ước khoảng hơn 100 tỷ đồng”.

“Số tiền tôi vay mượn mọi người, tôi mang đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỷ đồng. Đến nay họ cũng khó khăn nên chưa thể trả nợ cho tôi nên tôi không có khả năng cho mọi người”, bà Hằng thừa nhận.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, xác nhận: “Trước đây, chính quyền quận đã ra nhiều thông báo cho người dân trên địa bàn về việc cảnh giác với các thủ đoạn cho vay tiền có dấu hiệu lừa đảo. Đối với vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng vừa xảy ra tại Hòa Xuân, cơ quan Công an đang vào cuộc làm rõ”.

Hiện cơ quan Công an và những người dân là nạn nhân bị “quỵt” tiền cho vay tiếp tục có mặt tại nhà riêng của bà Hằng để làm việc.

Video xem thêm: Bị thanh niên bùng tiền, bác tài Grab không hề đánh đập

videoinfo__video3.dkn.tv||e3d3f360f__

Thể Loại: Thời sự