Hai cháu được anh Mai Văn Tèo ngụ cùng phường dẫn đi bắt cua, ốc tại khu vực ruộng thuộc khu phố Bình Giang 1 không may bị đuối nước, tử vong.

Báo Bảo Vệ Pháp Luật đưa tin, nạn nhân được xác định là Mai Anh Kiệt (13 tuổi, học sinh lớp 8) và Nguyễn Phi Hùng (11 tuổi, học sinh lớp 6), cùng ngụ phường Sơn Giang, thị xã Phước Long.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trưa 22/7, hai cháu Kiệt và Hùng được anh Mai Văn Tèo (32 tuổi, ngụ cùng phường) dẫn đi bắt cua, ốc tại khu vực ruộng thuộc khu phố Bình Giang 1, phường Sơn Giang.

Một lúc sau, các cháu kêu mệt nên đứng lại nghỉ tại khu vực gần hồ bỏ không của gia đình ông Trần Văn Nam, còn anh Tèo tiếp tục đi bắt ốc.

Đến khoảng 12h cùng ngày, anh Tèo quay lại không thấy 2 cháu nhỏ đâu nên chạy đi tìm. Khi ra bờ hồ, anh phát hiện dấu trượt chân và nón của hai cháu bỏ phía trên, nên hô hoán người dân xung quanh xuống hồ tìm kiếm.

Hồ nước 2 trẻ đuối nước. Ảnh: BVPL

Sau đó, người dân vớt được thi thể một bé trai. Do hồ quá rộng, có độ sâu gần 2,5m nên người dân không thể tìm thấy thi thể cháu bé thứ hai.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Sơn Giang phối hợp với các cơ quan chức năng huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Phải mất gần một giờ, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của bé trai thứ hai khi bé này bị chìm ra gần giữa hồ.

Theo người dân xung quanh, gia đình hai cháu bé xấu số đều quê ở miền Trung, có hoàn cảnh khó khăn, vào thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước làm thuê bằng nghề thợ hồ nhiều năm nay. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng phối hợp với các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã hỗ trợ công tác mai táng, cũng như hỗ trợ gần 60 triệu đồng cho gia đình nạn nhân, TTXVN cho biết.

Gia đình tổ chức tang lễ cho 2 cháu bé xấu số.

Thời gian gần đây, nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra, nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Các gia đình có trẻ em cần có biện pháp phòng, chống đuối nước, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Video xem thêm: Tổng thống Trump nói chuyện với học viên Pháp Luân Công về cuộc đàn áp ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d7fb234__

Thể Loại: Thời sự