Tối ngày 9/2, tại thủ đô Colombo, ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức chương trình gặp mặt, liên hoan mừng xuân Mậu Tuất 2018.

Trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm quê hương, chương trình gặp mặt diễn ra với sự tham gia hứng khởi và nhiệt thành của bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại nhiều địa phương của Sri Lanka.

Theo truyền thống hàng năm, những người bạn thân thiết của ĐSQ đến từ Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Colombo, Hội đoàn kết Sri Lanka – Việt Nam cũng đã đến tham gia chương trình đón Tết cổ truyền của Việt Nam tại đây.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc đã gửi tới bà con người Việt tại Sri Lanka những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đón xuân Mậu Tuất đầm ấm ở Sri Lanka - Ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc phát biểu.

Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước và những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Sri Lanka trong năm 2017 và những dự định hợp tác trong năm 2018, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đã biểu dương những hoạt động của bà con người Việt tại đây.

Đón xuân Mậu Tuất đầm ấm ở Sri Lanka - Ảnh 2

Những người bạn thân thiết của ĐSQ đến từ Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Colombo, Hội đoàn kết Sri Lanka – Việt Nam cũng đã đến tham gia chương trình.

Đại sứ cũng nhắn nhủ, động viên bà con đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, luôn hướng về Tổ quốc, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Đón xuân Mậu Tuất đầm ấm ở Sri Lanka - Ảnh 3

Bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại nhiều địa phương của Sri Lanka đã tới dự và cùng đón Tết cổ truyền.

Trong không khí vui tươi đón Tết, bà con người Việt cùng bạn bè cũng đã cùng nhau thưởng thức một số món ăn cổ truyền của dân tộc và cùng tham gia biểu diễn nhiều tiết mục ca hát tự biên tự diễn khiến buổi gặp mặt càng thêm ý nghĩa.

(theo ĐSQ tại Sri Lanka)

Nguồn: TG&VN

Lượt Chia Sẻ

Clip hay