Phía Facebook trả lời về việc bà Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi chức Giám đốc điều hành Facebook tại Việt Nam.

Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã thông báo việc rời khỏi chức Giám đốc điều hành Facebook tại Việt Nam thông qua một bài đăng bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Theo đó, bà Trang chỉ tiếp tục công việc này cho tới hết năm 2018.

“Xin chia sẻ với cả nhà, mình sẽ rời khỏi vị trí tại Facebook vào cuối năm nay, do không thu xếp được công việc gia đình”, bà Trang thông báo và cho hay: “Thời gian tới mình cũng không đi đâu, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới”.

Facebook nói gì về sự ra đi của nữ tướng Lê Diệp Kiều Trang? - Ảnh 1.

Trước thông tin này, báo điện tử VTV News đã liên hệ với Facebook vào chiều nay, mạng xã hội này cũng đã đưa ra tuyên bố chính thức.

“Christy Lê quyết định rời Facebook vì lý do gia đình. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp tích cực mà Christy đã tạo ra trong việc giúp xây dựng đội ngũ Việt Nam của chúng tôi. Chúng tôi chúc cô ấy thành công trong sự nghiệp tương lai”, người phát ngôn của Facebook cho biết.

Trước sự ra đi của bà Lê Diệp Kiều Trang, Facebook khẳng định duy trì cam kết mạnh mẽ giúp cộng đồng của mạng xã hội này tại Việt Nam kết nối an toàn và bảo mật. Đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong và ngoài nước. Trước sự ra đi của bà Lê Diệp Kiều Trang, Facebook khẳng định cam kết phát triển cộng đồng của mạng xã hội này tại Việt Nam

Sau loạt "tướng" rời bỏ Mark Zuckerberg, đến bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook - 2

Chia sẻ của bà Lê Diệp Kiều Trang trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) được biết đến là Giám đốc chiến lược của Công ty sản xuất đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Misfit Wearables. Sau khi Misfit được bán thành công cho gã khổng lồ Fossil với giá 260 triệu USD, bà Lê Diệp Kiều Trang giữ chức vụ Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, cho đến khi thông báo rời vị trí này vào đầu tháng 3/2018.

Sau loạt "tướng" rời bỏ Mark Zuckerberg, đến bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook - 1

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Bà được cộng đồng khởi nghiệp trong nước gọi là “cô gái vàng” với thành tích học tập đáng nể khi ẵm các danh hiệu thủ khoa từ Trường Lê Hồng Phong ở TP.HCM đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Bà Lê Diệp Kiều Trang giữ chức Giám đốc điều hành Facebook Việt Nam từ cuối tháng 3/2018. Công việc chính của bà tại Facebook là hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

Hiểu Minh (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thời sự

CLIP HAY