Theo như các cơ quan chức năng, ngay khi xảy ra vụ việc, ông Linh và gia đình bé gái đã gặp gỡ, hòa giải, nhưng vài ngày sau, gia đình lại có đơn tố giác tội phạm gửi cơ quan tố tụng quận 4 (TP.HCM).

Tuy nhiên, đến nay, vấn đề đặt ra chính là gia đình bé gái lại không muốn tố cáo hành vi của ông Linh “vì sợ sự việc sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé”. Trong quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, người đại diện gia đình bị hại là mẹ cháu bé đã đề nghị công an “không tiếp tục điều tra xử lý đương sự này vì sự việc không nghiêm trọng”.

Điều này khiến nhiều người tỏ ra lo ngại liệu có phải gia đình và ông Linh tự hòa giải hay có những thỏa thuận gì với nhau khiến cho gia đình cháu bé đưa ra quyết định như vậy, không có những hình phạt thích đáng há chẳng phải tiếp tay cho những hành vi dâm hại trẻ em ngày càng lan rộng hay sao?

Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, từ những hình ảnh trích xuất từ camera cùng lời khai của cháu bé và những người có mặt ở chung cư, rõ ràng ông Linh có hành vi ép buộc hôn bé gái, một tay ôm bé gái và một tay có di chuyển. Do đó, hành động của ông Linh có thể kết vào tội xâm hại người dưới 16 tuổi, đây không phải tội danh khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên kể cả gia đình cháu bé không đề nghị vẫn có thể khởi tố.

Theo Thứ trưởng Công an, cán bộ điều tra sẽ làm đúng và thực sự khách quan theo quy định của pháp luật. Do đó, người dân có thể yên tâm chờ đợi các cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc, sẽ không có chuyện vụ việc bị chìm xuống do có thỏa thuận giữa gia đình nạn nhân và ông Linh.

Hoàng Anh (TH)

Video: Người đàn ông hôn, sờ soạng bé gái trong thang máy ở TP. HCM

videoinfo__video3.dkn.tv||322f9b761__

Xem thêm: