Trước phản ứng từ phía cộng đồng mạng, gia đình nữ sinh Bích Huyền đã đưa em lên gặp các hiệp sĩ bắt trộm xe để cảm ơn và xin lỗi.

Sau hơn 1 ngày hứng chịu những lời chỉ trích và lên án từ phía cộng đồng mạng, trưa ngày (23/7), bố mẹ của nữ sinh Bích Huyền (ở Bình Dương) đã tìm gặp để cảm ơn đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tìm được xe bị mất trộm cho gia đình, đồng thời xin lỗi về thái độ dửng dưng của con gái khi đội hiệp sĩ đưa xe trả về tận nơi.

XEM CLIP:

videoinfo__video3.dkn.tv||5ba0c4cef__

Buổi gặp gỡ nói chuyện và trao đổi giữa 2 bên đã được hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đăng tải trên trang cá nhân cùng lời chia sẻ: “Cộng đồng mạng thông cảm cho bé T.T.B.Huyền còn nhỏ, xin cộng đồng mạng đừng chia sẽ những bài viết về bé Huyền nữa. Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin chân thành cảm ơn. Gia đình bé Huyền có đến và xin lỗi, cảm ơn đội”.

Nữ sinh sư phạm bị

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải viết trên facebook. (Ảnh: FBNV)

Trong buổi nói chuyện với gia đình nữ sinh Bích Huyền, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tâm sự: “Tụi anh khi đã ra giúp mà mạng sống trong tích tắc, chết bất cứ lúc nào… Tụi anh chỉ muốn tìm lại tài sản cho người dân thôi, không biết lúc đó em là ai, là người như thế nào, tụi anh vẫn cứ làm. 

Khi đem xe về tới nơi, em nói như vậy, tụi anh cũng thấy buồn. Lúc đó quay trực tiếp, không ngờ em lại nói những câu đó nên cộng động mạng, họ bức xúc. Chứ tụi anh thì không cần cái gì hết, bỏ mạng ra còn làm chứ nói gì tới một câu cảm ơn”.

Mẹ của nữ sinh đáp lời hiệp sĩ nói: “Chị đi làm chị cũng không biết gì hết, cháu còn nhỏ dại. Mấy chú ở đây đã giúp cháu lấy lại tài sản, gia đình rất biết ơn, chị cảm ơn và giờ chị cũng không biết nói gì hết”.

Gia đình cô gái mất xe đến cảm ơn “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tìm được xe.

Gia đình cô gái mất xe đến cảm ơn “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tìm được xe. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, vào trưa ngày 22/7, nữ sinh Bích Huyền (19 tuổi, ngụ Bình Dương) ghé phòng trọ của bạn chơi và dựng chiếc xe Lead bên ngoài.

Lợi dụng lúc các nữ sinh viên đang ở trong phòng, một nam thanh niên đã tới bẻ khóa xe của Huyền và nhanh chóng tẩu thoát.

Trong lúc tình cờ chạy ngang qua đó, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thấy đối tượng này khả nghi nên đã đuổi theo và đã khống chế được đối tượng này.

Sau khi lấy lời khai của tên trộm, đội hiệp sĩ đưa cả người và xe về nhà nữ sinh Bích Huyền để trả cho chính chủ, đồng thời phát trực tiếp trên trang facebook, thể hiện niềm vui của những người “hành hiệp trượng nghĩa”.

Chiếc xe mất trộm và đối tượng trộm xe là P.C.H (26 tuổi quê Nghệ An) bị bắt. Ảnh: ST

Chiếc xe mất trộm và đối tượng trộm xe là P.C.H (26 tuổi quê Nghệ An) bị bắt. (Ảnh: Lao Động)

Nhưng phản ứng của nữ sinh khiến cả đội hiệp sĩ và cộng đồng mạng bất ngờ. Từ đầu đến cuối cô gái không nói một lời cảm ơn đến những người vừa giúp đỡ mình. Thậm chí, nữ sinh còn cho biết: “Nhà em có camera, các anh không bắt được thì em cũng giao cho công an tìm ra”.

Clip nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn với những lời chỉ trích khá nặng nề về phía nữ sinh. Ngoài ra, việc Huyền là sinh viên ngành sư phạm cũng bị dân cư mạng dùng để công kích.

Bích Huyền sau đó đã phải khóa trang Facebook cá nhân.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ăn nói từ tốn, ngữ khí bình hòa là biểu hiện của người có hàm dưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||8638f66c8__

Thể Loại: Thời sự