Sau hơn 1 tháng bàn giao, đưa vào sử dụng, tuyến đường xã Hà Lai – Hà Thái (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã hư hỏng nghiêm trọng.

videoinfo__video3.dkn.tv||201d0437c__

Con đường 5 tỷ ở Thanh Hóa nhanh hỏng bậc nhất Việt Nam

Theo phản ánh của người dân xã Hà Thái, tháng 8/2018 công trình khôi phục, cải tạo tuyến đường Hà Lai – Hà Thái được khởi công với tổng mức đầu tư 4,99 tỷ đồng, do Sở GTVT Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Tuyến đường sửa chữa, nâng cấp có chiều dài 1,6km, do công ty cổ phần đầu tư xây dựng và tư vấn thiết kế Phú Thịnh (địa chỉ tại TP. Thanh Hóa) thi công.

Đá mạt bong tróc không kết dính nhựa.

Theo dự kiến, công trình hoàn thành vào cuối tháng 12/2018. Tuy nhiên, mãi đến tận cuối tháng 3/2019, chủ đầu tư mới bàn giao và đưa vào sử dụng.

Dù chậm tiến độ nhưng chất lượng của công trình vẫn không đảm bảo. Lâu nay người dân vẫn bức xúc với những con đường vừa làm xong đã hư hỏng. Đây có lẽ cũng là một trong những con đường nhanh hỏng nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thuận, người dân ở đây cho biết, công trình vừa mới đưa vào sử dụng hơn 1 tháng đã xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi. Mặt đường nhựa hư hỏng nham nhở kéo dài hơn 200m.

Mặt đường lún sâu hơn 20cm.

“Máy móc công trình mới rút đi chúng tôi đã thấy mặt đường có hiện tượng lún, hư hỏng. Tình trạng này ngày càng trầm trọng”, ông Thuận nói.

Cũng theo người dân nơi đây, tuyến đường Hà Lai – Hà Thái là đường nông thôn nên không có xe trọng tải lớn đi vào. Việc hư hỏng là do chất lượng công trình “có vấn đề”.

Ghi nhận của Vietnamnet, dọc tuyến đường có rất nhiều điểm sụt lún nghiêm trọng, đá răm không có chất nhựa kết dính. Điểm hư hỏng nhiều nhất là gần khu vực cổng xã Hà Thái.

Mặt đường lún sâu, “sống trâu” cuồn cuộn.

Cả tuyến đường có nhiều chỗ bong tróc, hư hỏng.

Chủ tịch xã Hà Thái Vũ Văn Thế thừa nhận tuyến đường trên mới đưa vào sử dụng hơn 1 tháng đã hư hỏng.

“Đây là tuyến đường do Sở GTVT Thanh Hóa làm chủ đầu tư, xã chỉ là đơn vị thụ hưởng. Sau khi có thông tin phản ánh, mới tuần trước chủ đầu tư và đơn vị thi công cũng đã về khảo sát, nói sẽ sửa lại”, ông Thế thông tin.

Nguồn: Vietnamnet

Video xem thêm: Nâng cao đạo đức và sức khỏe

videoinfo__video3.dkn.tv||e05fa9dc0__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thời sự Giao thông