Khu vực Hà Nội, hôm nay 13/7, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi lại chạm mốc 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 17 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm qua (12/7), ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đến hôm nay (13/7), nắng nóng đã có xu hướng gia tăng. Theo đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày mai (14/7), nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7. Trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay (13/7), chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo Laodong

Video xem thêm: Ếch yêu tinh đào mương dẫn nước cứu bầy nòng nọc con khỏi chết khô

videoinfo__video3.dkn.tv||7ad5e77f4__

Xem thêm: